วิเคราะห์ว่าที่แนวรับคนใหม่ของ ทัพปีศาจแดง Pau Torres

วิเคราะห์ว่าที่แนวรับคนใหม่ของ
ทัพปีศาจแดง Pau Torres

หลังจากจบนัดชิงยูโรป้าลีก ณ วันพฤหัสบดีที่ผ่านมาทางสโมสรปีศาจแดง Manchester United ได้เป็นฝ่ายปราชัยให้กับสโมสร Yellow Submarine Villarreal CF จากการดวลจุดโทษ ประเด็นสำคัญที่แฟนปีศาจแดงพูดถึงคือ การขาดหายไปของปราการหลังตัวแกร่งอย่าง Harry Maguire ซึ่งมีส่วนสำคัญอย่างมากกับคุมแผงแนวรับ เนื่องด้วยตำแหน่ง CB ที่มีอยู่ ณ ขนาดนี้ไม่สามารถยกระดับแผงหลังให้กับทีมได้ อย่าง Eric Bailly ก็ยังไม่มีความสม่ำเสมอ เนื่องจากการบาดเจ็บที่เป็นเพื่อนสนิทของเจ้าตัวมาโดยตลอด ทำให้ยังไม่สามารถเค้นฟอร์มการเล่นที่ดีที่สุดของตัวเองได้ อีกรายอย่าง Victor Lindelöf มักจะมีความผิดพลาดส่วนบุคคลเล็กๆน้อยๆเกิดขึ้นเสมอ ดังนั้นวันนี้ทางทีมงาน Dong Kam Kan จะมาวิเคราะห์ตำแหน่ง CB ที่มีข่าวกับทาง Manchester United ในขณะนี้ อย่าง Pau Torres ว่ามีเปอร์เซ็นต์มากน้อยแค่ไหน ในการย้ายเข้ามาสู่โรงละครแห่งความฝัน อีกทั้งจะมาเปรียบเทียบลักษณะการเล่นจุดเด่นของเจ้าตัว ว่าจะสามารถยกระดับให้แผงหลังทัพปีศาจแดงมีความแข็งแกร่งเพิ่มขึ้นได้หรือไม่

อัพเดทข่าวของ Pau Torres ที่มีข่าวกับ Manchester United

จากรายงานล่าสุด Javi Mata นักข่าววงในระดับ Tier 1 ของสโมสร  Villarreal CF ระบุว่าทางสโมสร Manchester United จะทำการยื่นข้อเสนอให้กับสโมสร  Villarreal CF เพื่อยื่นซื้อปราการหลังของทีมอย่าง Pau Torresด้วยค่าตัว 55 ล้านปอนด์ตามเงื่อนไขค่าฉีกสัญญา

The Metro สื่อชั้นนำของอังกฤษระบุว่า Fernando Roig ประธานสโมสร Villarreal CF ได้เปิดโอกาสให้กับสโมสรที่สนใจในตัว Pau Torresไม่ว่าจะเป็นสโมสรอังกฤษเมือง Manchester อย่างสโมสร Manchester United สโมสร Manchester City และนี่ยังไม่รวมถึงสโมสรจากสเปนอย่างสโมสร Barcelona และ สโมสร Real Madrid ที่สนใจในตัวนักเตะเช่นกัน อีกทั้ง Fernando Roigยั งระบุอีกว่าจะไม่ยอมรับข้อเสนอที่ต่ำกว่าค่าฉีกสัญญาในการซื้อ Pau Torres อย่างแน่นอน

Pau Torres มีดีอย่างไร ??

แนวโน้มถ้าหาก Pau Torres ย้ายเข้ามาสู่สโมสร Manchester United  ทำให้ส่งผลกระทบโดยตรงกับทั้ง Eric Bailly และ Victor Lindelöf ดังนั้น จะมีการเปรียบเทียบสถิติตัวเลขต่างๆ ของผู้เล่นทั้ง 2 รายร่วมกับ Pau Torres เพื่อแสดงให้เห็นว่า Pau Torres เหมาะสมมั้ยที่จะมายึดตัวจริงในสนามเคียงคู่กับ กัปตันทีมอย่าง Harry Maguire  โดยอ้างอิงค่าสถิติจาก www.squawka.com

อ้างอิงจาก www.squawka.com

1.เวลาการลงสนาม

จากข้อมูลดังกล่าวเห็นได้ชัดว่าฤดูกาลนี้ทาง Pau Torres มีนาทีการลงในสนามมากที่สุด ซึ่งบ่งบอกถึงสภาพร่างกายที่สมบูรณ์ของเจ้าตัวที่มีความพร้อมลงเล่นอย่างสม่ำเสมอ จากสถิติการบาดเจ็บของ Pau Torres ในฤดูกาล 2020/21 พบว่าเป็นอาการบาดเจ็บบริเวณกล้ามเนื้อทำให้หายจากการลงสนามไปเพียง 3 เกมส์เท่านั้นในฤดูกาลนี้ และมีตัวเลขใกล้เคียงกับ Victor Lindelöf ที่มีอาการบาดเจ็บที่หลังหายไปเพียง 3 เกมส์เช่นกัน แต่ในส่วนของ  Eric Bailly เป็นสิ่งที่แฟนๆ Manchester United  เข้าใจถึงสภาพความฟิตของเจ้าตัวซึ่งในฤดูกาลนี้ ประสบปัญหาอาการบาดเจ็บที่บริเวณกล้ามเนื้อและหัวเข่า แถมเจ้าตัวยังเจอพิษโรคระบาดโควิด 19 เล่นงานทำให้พลาดการลงสนามไปถึง 20 เกมส์ โดยสรุปคร่าวๆจากสถิตพบว่า Pau Torres น่าจะพร้อมลงเล่นให้กับทัพปีศาจแดงได้สม่ำเสมออย่างแน่นอน

2.สถิติในเรื่องเกมส์รับ

ในส่วนของสถิติเกมส์รับเราจะละ Eric Bailly ไว้และจะเปรียบเทียบสถิติแค่ Victor Lindelöf เนื่องจากเปอร์เซ็นต์การลงสนามใกล้เคียงกับ Pau Torres ในฤดูกาลนี้ โดยเรื่องของการดวลชนะกับกองหน้าฝ่ายตรงข้ามพบว่า Victor Lindelöf มีเปอร์เซ็นต์ที่สูงกว่าแต่ไม่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด แต่ Pau Torres จะเด่นในเรื่องป้องกันลูกยิงจากฝ่ายตรงข้ามและ มีค่าการเคลียบอลที่สูงกว่า Victor Lindelöf

3.สถิติการขึ้นเกมส์จากแนวรับ

จากสถิติการ Set บอลจากแนวรับพบว่า Pau Torres จะมีจุดเด่นในเรื่องนี้ สังเกตุได้ว่าสถิติการจ่ายสำเร็จที่ตัวเลขที่ 1,806 ครั้งมีการสัมผัสบอลอยู่ที่ 2,374 ครั้งนับได้ว่าสูงกว่ากองหลัง 2 คนจากทัพปีศาจแดงอย่างเห็นได้ชัด และที่โดดเด่นที่สุดของที่  Pau Torres คือเลี้ยงบอลผ่านคู่แข่งสำเร็จที่จำนวนสูงถึง 25 ครั้ง โดย Victor Lindelöf ทำสถิติดังกล่าวได้ที่จำนวนทั้งสิ้นแค่ 2 ครั้งส่วน Eric Bailly ทำได้แค่ 4 ครั้ง

นับได้ Pau Torres เป็นกองหลังที่มีทักษะการครองบอลไว้กับตัวได้ดีสามารถเลี้ยงผ่านคู่แข่งได้ และจ่ายบอลได้อย่างแม่นยำน่าจะช่วยแนวรับของทัพปีศาจแดงในการ Set เกมส์จากแนวหลังได้อย่างดี

โดยจากข้อมูลเชิงสถิติต่างๆรวมถึง ทิศทางของสื่อ ความคิดเห็นส่วนตัวคิดว่า Pau Torres จะมีโอกาสสูงที่จะย้ายมาสู่สโมสร Manchester United และน่าจะเป็นผู้เล่นที่จะมายกระดับแผงแนวรับของทัพปีศาจแดง ให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้นรวมไปถึงจุดเด่นของเจ้าตัวจะช่วยให้ทาง Manchester United มีการเข้าทำจังหวะในสนามได้อย่างมีประสิทธิภาพและหลากหลายมากยิ่งขึ้น