5 เหตุผล ที่ลิเวอร์พูลควรเซ็นต์ "โกนาเต้"

5 เหตุผล ที่ลิเวอร์พูลควรเซ็นต์  "โกนาเต้"

หลังจากคว้าตัว "อิบราฮิมา โกนาเต้" เซ็นเตอร์แบ็คสัญชาติฝรั่งเศส จากสโมรสรแอร์เบ ไลป์ซิก มาเป็นรายแรกในซัมเมอร์นี้ ณ ตอนนี้เจ้าตัวพร้อมแล้วสำหรับการซ้อมเตรียมพรีซีซั่น และนี่คือ 5 เหตุผล สำคัญว่าทำไมหงส์แดงถึงควรเซ็นต์สัญญา โดยในที่นี้จะไม่กล่าวถึงส่วนด้อยของเจ้าตัว

1. ความสูงที่ 193 เซนติเมตร

ความสูงใหญ่ของ "โกนาเต้" น่าจะดูสมน้ำสมเนื้อกับ "เวอร์จิล ฟาน ไดจค์" ซึ่งจะช่วยทำให้ทัพหงส์แดงชนะการดวลลูกกลางอากาศได้อย่างมาก ซึ่งเป็นจุดแข็งของเจ้าตัวเลยทีเดียว

2. ความเร็วชั้นเลิศ

ใหญ่แต่ไม่ช้า ซึ่งน่าจะตอบโจทย์กับฟุตบอลสมัยใหม่ เพราะนักเตะแนวรุกส่วนใหญ่จะชอบใช้ความเร็วในการหาพื้นที่และเข้าทำ โดยความเร็วของเจ้าตัวน่าจะทำให้แนวรุกที่มีความเร็วต้องผวาได้เลย เพราะทั้งใหญ่และเร็ว

3. เลี้ยงบอลดีจ่ายบอลเยี่ยม

ไม่เพียงแต่มีความเร็วเท่านั้น การเลี้ยงบอลและการจ่ายบอลสั้น จะทำให้เกมรุกจากด้านหลังของลิเวอร์พูลไหลลื่นได้ดีขึ้น และช่วยลดความกดดันในการเล่นแดนหลังให้กับทีม ซึ่งเป็นสไตล์ที่ทางบอสของหงส์แดงอย่าง "เจอร์เกน คล็อป" ชอบอีกด้วย แม้ว่าจะไม่ได้เลี้ยงพริ้วแบบปีก แต่ถ้านับในตำแหน่งกองหลังถือว่าอยู่ในระดับสูงเลยทีเดียว

4. สไตล์การเล่นของทีมเดิม

เนื่องจากทีม แอร์เบ ไลป์ซิก เอง ก็เล่นในสไตล์เพรสซิ่งใส่คู่แข่งเหมือนกับทาง ลิเวอร์พูล จึงน่าจะปรับตัวกับทางหงส์แดงได้ไม่ยาก รวมถึงการเล่นในพรีเมียร์ลีคอังกฤษ ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องของการเล่นเกมส์เร็ว และบีบกดดันคู่แข่งอยู่ตลอด

5. อายุยังน้อย

ด้วยวัยเพียง 22 ปี จึงสามารถพัฒนาการเล่นไปได้อีกไกล และยังช่วยทีมได้อีกยาว น่าจะเป็นสิ่งที่ว่าที่ต้นสังกัดใหม่ชอบ เพราะทาง FSG เอง ก็มีนโยบายที่ชอบซื้อนักเตะวัยเยาว์ร่วมทีมอยู่แล้วด้วย บวกกับการได้มาเป็นลูกทีมของ The Normal one ก็น่าจะได้เรียนรู้อะไรได้อีกยาว รวมถึงในอนาคตอาจจะเป็นกำลังหลักสำคัญของทีมชาติฝรั่งเศสอีกด้วย

[X] Close