หาก ลิเวอร์พูล พลาด การคว้าตัว "แพ็ตสัน ดาก้า"

หาก ลิเวอร์พูล พลาด การคว้าตัว "แพ็ตสัน ดาก้า"

จากรายสื่ออ้างว่า ลิเวอร์พูล ใกล้ปิดดีลคว้าตัว แพ็ตสัน ดาก้า กองหน้าวัย 22 ปี ทีมชาตแซมเบียตกสโมสร เรดบูล ซัลบวร์ก ด้วยราคาราวๆ 17 ล้านปอนด์แล้ว แต่ทางนักข่าวชื่อดังต่างๆ และนักข่าวสายหงส์แดงทั้ง ฟาบริซิโอ โรมาโน่, เจมส์ เพียช และ พอล จ๊อยส์ ก็ยังไม่มีใครยืนยันเกี่ยวกับเรื่องนี้ รวมถึงทาง เชลซี และ เวสแฮม ยูไนเต็ด เองก็สนใจนักเตะรายนี้เช่นกัน อาจจะทำให้ลิเวอร์พูลไม่สมหวังกับการซื้อนักเตะรายนี้ก็ได้


Embed from Getty Images

Embed from Getty Images

จากบทความของทาง Anfield Central ก็มีประเด็นที่น่าสนใจอีกเรื่องหนึ่ง คือหากทาง ลิเวอร์พูล ไม่สามารถปิดดีล แพ็ตสัน ดาก้า ได้ ก็ยังมีนักเตะของทาง ซัลบวร์ก อีกหนึ่งรายที่น่าสนใจเหมือนกันซึ่งก็คือ "เมอร์กิม เบริช่า" กองหน้าทีมชาติเยอรมันชุดอายุไม่เกิน 21 ปี คู่หูกองหน้าของทางดาก้า

สถิติการทำประตูของ เมอร์กิม เบริซ่า จาก Transfermarkt.com

หากลองเช็คสถิติของทางนักเตะรายนี้เอง เรียกได้ว่าเป็นอีกคนที่มีความน่าสนใจอย่างมาก เพราะใยนฤดูกาลล่าสุดเจ้าตัวก็โชว์ฟอร์มโหด ยิงไปทั้งหมด 22 ลูกกับ 14 แอสซิส จาก 42 นัดรวมทุกรายการ ทั้งยังสูงถึง 188 เซนติเมตร ที่ได้ทั้งลูกกลางอากาศ รวมถึงทักษะการเล่นบอลกับเท้า การจ่ายบอลก็ดีซึ่งการทำแอสซิส 14 ครั้งคงเป็นเครื่องการันตีชั้นดี

Embed from Getty Images

ด้วยตำแหน่งและสไตล์การเล่นของนักเตะรายนี้ น่าจะส่งผลดีต่อเกมส์รุกของลิเวอร์พูล เพราะการยืนตำแหน่ง การจบสกอร์ และการจ่ายบอลให้เพื่อนทำประตู สามารถเพิ่มมิติเกมส์รุกได้เป็นอย่างดี

รวมถึงอีกหนึ่งจุดสำคัญคือ การที่เจ้าตัวมีผู้จัดการส่วนตัวคนเดียวกับทางกองหน้าของลิเวอร์พูลอย่าง โรเบอร์โต เฟอร์มิโน่ น่าจะทำให้การเจรจาค่อนข้างง่ายขึ้นหากทาง
เจอร์เก็น คล็อปป์ สนใจนักเตะรายนี้จริงๆ อีกประเด็ดที่ทำให้นักเตะรายนี่น่าสนใจคือราคา เพราะราคาตลาดของเจ้าตัวอยู่ที่ประมาณ 9 ล้านปอนด์เท่านั้น