เชลซีต้องการ ไรซ์ คืนถิ่น สแตมฟอร์ดบริจด์

เชลซีต้องการ ไรซ์ คืนถิ่น สแตมฟอร์ดบริจด์

เชลซี กำลังเล็งทาง ดีแคลน ไรซ์ ในช่วงที่ทางดาวเตะทีมชาติอังกฤษของทาง เวสแฮมยูไนเต็ด กำลังตัดสินใจเรื่องสัญญา  Credit: Foorball.london

Embed from Getty Images

เชลซี หวังว่าจะนำมิดฟิลด์รายนี้ซึ่งได้รับการปล่อยตัวเมื่ออายุ 14 ปีกลับมายังสแตมฟอร์ด บริดจ์ในช่วงซัมเมอร์นี้ football.london เข้าใจดีว่ากองกลางรายนี้ปฏิเสธข้อเสนอสัญญาใหม่ 2 ฉบับจากต้นสังกัด ไรซ์เป็นเป้าหมายในตำแหน่งมิดฟิลด์ของแชมป์ยุโรปและ โธมัส ทูเคิ่ล ในช่วงซัมเมอร์นี้

Embed from Getty Images

แต่มันไม่ง่ายเลยที่จะทำข้อตกลงกับขุนค้อน เนื่องจากพวกเขาให้ต้องการค่าตัวของนักเตะทีมชาติอังกฤษมากกว่า 100 ล้านปอนด์และแถบไม่มีมีความตั้งใจที่จะขาย  ปัจจุบัน ไรซ์ได้กลายเป็นหนึ่งในผู้เล่นกองกลางตัวรับที่ดีที่สุดในพรีเมียร์ลีกและมีบทบาทสำคัญในการแข่งขันยูโร 2020 ของอังกฤษ

Embed from Getty Images

สัญญาปัจจุบันของเขาที่ลอนดอน สเตเดียมจะสิ้นสุดในฤดูร้อนปี 2024 และทีมแฮมเมอร์มีทางเลือกที่จะขยายสัญญาออกไปอีก 12 เดือน แม้ว่าข้อตกลงปัจจุบันของเขาจะหมดลง แต่เวสต์แฮมก็กระตือรือร้นที่จะตกลงสัญญาใหม่กับไรซ์ เนื่องจากเขาได้รับความสนใจจากเชลซีไม่เพียงเท่านั้น แต่ยังรวมถึงแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและแมนเชสเตอร์ซิตี้ในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ไรซ์ เข้าใจดีว่าได้ปฏิเสธข้อเสนอและต้องการจะดูว่าความสนใจจากสโมสรในแชมเปี้ยนส์ลีกจะมั่นคงขึ้นในช่วงซัมเมอร์นี้หรือไม่

Embed from Getty Images

นักเตะวัย 22 ปีเป็นแฟนบอลเชลซีในวัยเด็ก และก่อนหน้านี้ยอมรับว่าการกลับมาที่สแตมฟอร์ด บริดจ์นั้นน่าดึงดูด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฐานะเพื่อนที่ดีที่สุดของเขา เมสัน เมาท์ เป็นองค์ประกอบสำคัญของทีมชุดใหญ่ของบลูส์ “โตขึ้นผมเป็นแฟนเชลซีมาโดยตลอด” เขากล่าวระหว่างให้สัมภาษณ์กับรายการ Stay Home Play Together เมื่อปีที่แล้ว

Embed from Getty Images

“มันอยู่ในครอบครัวตั้งแต่พ่อของฉันในยุค 80 และ 90 ฉันไม่คิดว่าในครอบครัวของฉันจะมีสักคนเดียวที่ไม่ใช่แฟนเชลซี” ไรซ์เสริม: “ใช่ ฉันชอบที่จะเล่นกับเขา (เมาท์) ในระดับสโมสรอีกครั้ง “สิ่งหนึ่งที่เราพูดเสมอเมื่อตอนเป็นเด็ก เราอยากเล่นด้วยกันในระดับสโมสรและระดับนานาชาติ แต่แน่นอนว่าคุณไม่มีทางรู้เพราะเส้นทางและอะไรแบบนั้นต่างกัน” ข้อตกลงเงินก้อนโตสำหรับไรซ์เป็นหนึ่งในสามข้อตกลงการโอนที่เชลซีหวังว่าจะทำให้เสร็จในฤดูร้อนนี้

[X] Close