รวมนักเตะ ที่มีข่าวเชื่อมโยงกับ ลิเวอร์พูล

รวมนักเตะ ที่มีข่าวเชื่อมโยงกับ ลิเวอร์พูล

เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ลิเวอร์พูล ไม่สามารถป้องกันแชมป์พรีเมียร์ลีคไว้ได้ โดยปัญหาหลักๆเลย คือการสังเวยนักเตะคนสำคัญในทีมไปหลายต่อหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตำแหน่ง กองหลัง และนักเตะบนม้านั่งสำรองเองก็ไม่สามารถทดแทนนักเตะหลักได้ดีเท่าที่ควร

ในฤดูกาลหน้าจำเป็นอย่างมาก ที่ลิเวอร์พูลต้องทำการเสริมแกร่ง และโละนักเตะส่วนเกินออก ถ้าหากต้องการถ้วยใบใหม่มาประดับตู้โชว์ โดยหลังจากได้ลายเซ็นต์จาก อิบราฮิมา โกนาเต้ ที่จะมาช่วยเสริมแนวหลังแล้ว ทางโด่งข้ามคานได้รวบรวม นักเตะที่กำลังตกเป็นข่าวกับ ลิเวอร์พูลมาให้ จะมีใครบ้างเชิญอ่านได้เลยครับ

ยูริ ติเลองมองส์

Embed from Getty Images

สโมสร: เลสเตอร์ ซิตี้
ตำแหน่ง: MC, DMC
สัญชาติ: เบลเยี่ยม
อายุ: 24 ปี

มีหลายข่าวอ้างว่า ลิเวอรพูล ให้ความสนใจกองกลางทีมชาติเบลเยี่ยมรายนี้ ทั้งได้สไตล์การเล่นที่น่าจะมาทดแทนการจากไปของ ไวจ์นัลดุมเอง บวกกับสไตล์เกมส์รุกของหงส์แดง ที่มักจะให้ปีก 2 ฝั่งวิ่งฉีกแนวรับและไปรับบอลเพื่อทำประตู

หาก ลิเวอร์พูล ได้กองกลางหลายนี้มา น่าจะตอบโจทย์ในเรื่องเกมส์รุกสวนกลับเร็ว เพราะเจ้าตัวเด่นในเรื่องการจ่ายบอลตามช่อง เปิดตัดแนวรับขึ้นหน้า รวมถึงทักษะในการครองบอลอยู่ในระดับสูง และการจบสกอร์นอกเขตโทษเองก็ดี ทั้งยังพิสูจน์ตัวเองบนลีคอังกฤษแล้วด้วย

ทั้งนี้ก็ต้องรอดูหลังจบศึกยูโร 2020 ก่อน ว่าบทสรุปแล้ว นักเตะ จะยังคงอยู่กับทางจิ้งจอกสยาม หรือย้ายไปทีมไหน

ราฟินญ่า

Embed from Getty Images

สโมสร: ลีดส์ ยูไนเต็ด
ตำแหน่ง: AMR, MR, AML, ML
สัญชาติ: บราซิล
อายุ: 24 ปี

นักเตะบราซิลรายนี้ มีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมกับทาง ลีดส์ ยูไนเต็ด โดยยิงไปที่ 8 ประตู แอสซิส 11 ลูก รวมทักรายการ มีส่วนสำคัญช่วยให้ ลีดส์ จบอยู่ 1 ใน 10 ของตารางสำเร็จ จนทำ ห้หลายๆทีมให้ความสนใจทั้ง ลิเวอร์พูล, แมนฯยูไนเต็ด และเชลซี

โดยสไตล์การเล่นและความโดดเด่นของปีกรายนี้ คือการเลี้ยงตัดเข้าในเพื่อจ่ายและทำประตู การทำประตูจากลูกฟรีคิก การตั้งเตะ หากลิเวอร์พูลคว้าตัวมาได้ น่าจะขึ้นเป็นกำลังหลักได้ไม่ยาก รวมถึงกดดันปีกตัวจริงอย่าง ซาดิโอ มาเน่ ที่ฟอร์มรูดลงไปในฤดูกาลที่ผ่านมา และผลัก โมฮัมเม็ด ซาล่าห์ ให้คงฟอร์มที่ดีไว้ คาดว่าดาวเตะรายนี้จะสามารถเสริมแกร่งและเป็นตัวเลือกแบบ ดิโอโก้ โจต้า แน่นอน

แพ็ดสัน ดาก้า

Embed from Getty Images

สโมสร: เรดบูล ซัลบวร์ก
ตำแหน่ง: FW
สัญชาติ: แซมเบีย
อายุ: 22 ปี

เป็นอีกคนที่มีข่าวหนักกับทาง ลิเวอร์พูล ถ้ามองไปดูในตำแหน่งกองหน้าตัวเป้าจริงๆโดยธรรมชาติ ของลิเวอร์พูลก็คงมีแต่ มหาเทพ ดิว็อค โอริกี้ ซึ่งเทพของเราอาจจะไม่เหมาะกับทีมบนดินอย่างลิเวอร์พูล จึงเป็นเหตุสมควรที่หงส์แดงควรมีกองหน้าที่แท้จริง และไม่ใช่ตำแหน่ง False 9 อย่างที่ใช้มาในหลายๆปีที่ผ่านมาเสียบ้าง

ดาวเตะหนุ่มวัยเพียง 22 ปี ก้าวมาเป็นตัวหลักทดแทน เออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ ที่กลายเป็นนักเตะเวิร์ลคลาสไปแล้วกับดอร์ทมุน โดยแข้งแซมเบียก็ทำผลงานได้อย่างสุดยอด เมื่อกดประตูไปเกิน 20 ลูก ติดต่อกันเป็นฤดูกาลที่2แล้ว ทั้งเป็นดาวซัลโวลีคแดนออสเตรีย

โดยจุดเด่นของเจ้าตัวทั้งความคม ความเร็ว สรีระ สัญชาติญานการหาพื้นที่แบบกองหน้า นับว่ามีครบ แม้ในเวลาที่ไม่มีบอล การเพลสซิ่งของเขาเองก็ทำได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยราคาแสนถูกตามข่าวราวๆ 17 ล้านปอนด์ ทำให้เวลานี้ทั้ง เชลซี และเวสแฮม ก็พร้อมโดดเข้ามาแย่งตัวกันอยู่ในเวลานี้