"ซีดาน" ลาออกจาก เรอัล มาดริด หลังไม่สามารถเค้าแชมป์ได้

"ซีดาน" ลาออกจาก เรอัล มาดริด หลังไม่สามารถเค้าแชมป์ได้

ซีดาน ก้าวลงจากตำแหน่งผู้จัดการทีมราชันชุดขาว "เรอัล มาดริด" เป็นครั้งที่ 2 หลังเจ้าตัวไม่สามารถพาทีมคว้าแชมป์ได้เลยในฤดูกาล 2020-21

จากการรายงานข่าวจาก CNN ทาง เรอัล มาดริด เสียแชมป์ให้กับคู่ปรับร่วมเมืองอย่าง แอตเลติโก มาดริด ไปเพียงแต้มเดียวของวันสุดท้ายของฤดูกาล จึงเป็นเหตุให้เจ้าตัวขอลาออกจากการเป็นผู้จัดการทีมยักษ์ใหญ่แห่งลาลีก้าสเปน

ซีดาน และ ซิมิโอเน่ ก่อนเตะ ซูเปอร์คัพสเปน

ทางสโมสร เรอัล มาดริด ได้ทำการประกาศว่าเขาได้ตัดสินใจยุติบทบาทด้วยตัวเอง พร้อมกันนี้ทางสโมรยังออกแถลงการณ์ถึง ซีดาน ไว้ว่า "ตอนนี้เราต้องเคารพการตัดสินใจของเขาและขอแสดงความขอบคุณสำหรับความเป็นมืออาชีพความทุ่มเทและความหลงใหลในช่วงหลายปีที่ผ่านมาและสิ่งที่เขามีต่อเรอัลมาดริด "

ทั้งนี้ยังกล่าวต่อว่า "ซีดานเป็นหนึ่งในไอคอนที่ยอดเยี่ยมของ เรอัลมาดริด และความสำเร็จของเขายังขยายไปไกลกว่าที่เขาประสบความสำเร็จในฐานะโค้ชและผู้เล่นที่สโมสรของเรามาก เขาตระหนักดีว่าเขาอยู่ในใจของแฟน ๆ เรอัล มาดริด และเขารู้ดีว่าที่ เรอัล มาดริด เป็นเหมือนบ้านของเขาเสมอ"


ซีดานถือถ้วย ยูฟ่า หลังจากคว้าแชมป์

แม้ว่าทีม เรอัล มาดริด จะจบด้วยอันดับที่ 2 ของลีค และเข้าถึงรอบรองชนะเลิศยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีค แต่ก็นับเป็นรั้งแรกในรอบ 11 ปี ที่สโมรดังแห่งสเปนไม่สามารถคว้าแชมป์ใดๆได้เลย ถึงกระนั้นยังไงก็ต้องขอบคุณทาง ซีนาดีน ซีดาน ทีมมอบแชมป์ให้กับทาง เรอัล มาดริด มากมายทั้ง ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีค 3 สมัย, ยูฟ่าซูเปอร์คัพ 2 สมัย, ฟีฟ่าคลับเวิร์ลคัพ 2 สมัย,
โกปาเดลเรย์ 2 สมัย และซูเปอร์คัพสเปน 2 สมัย