พรีวิวศึกชิงตั๋วใบสุดท้ายเลื่อนชั้นสู่เวทีพรีเมียร์ลีก Brentfort FC ปะทะ Swansea City

พรีวิวศึกชิงตั๋วใบสุดท้ายเลื่อนชั้นสู่เวทีพรีเมียร์ลีก Brentfort FC ปะทะ Swansea City

ในเกมส์คืนวันเสาร์แฟนบอลส่วนใหญ่คงจะโฟกัสไปที่ศึกฟุตบอลนัดชิงแชมป์สโมสรยุโรปอย่าง ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก แต่มีอีกเกมส์นึงที่สำคัญไม่แพ้กัน และมีมูลค่าการแข่งขันสูงถึง 100 ล้านปอนด์นั่นก็คือ ศึกชิงตั๋วเลื่อนชั้นสู่เวทีพรีเมียร์ลีกใบสุดท้ายระหว่างสโมสร Brentfort FC ปะทะ Swansea City เวลาแข่งขัน 21:00 น.ตามเวลาประเทศไทยจัดขึ้นที่สนาม Wembley stadium วันนี้ทางทีมงานจะมาวิเคราะห์เจาะลึกสถิติรวมถึงเกร็ดที่น่าสนใจทั้ง 2 สโมสรกัน

1.ความพร้อมของทั้ง 2 ทีม

อ้างอิงจาก www.whoscored.com

ในส่วนของสโมสร Brentford FC จบอันดับที่ 3 ในลีก Championship  นัดหลังสามารถชนะสโมสร AFC Bournemouth ในรอบรองชนะเลิศมาได้ด้วยสกอร์ 3-1ทำให้เข้ารอบชิงชนะเลิศมาได้ด้วยสกอร์รวม 3- สภาพความพร้อมของทีมมีอาการบาดของผู้เล่นภายในทีม 4 คน ที่แต่ไม่ใช้ผู้เล่นที่ทำการลงแข่งขันในนัดก่อน จากการคาดการณ์ของ www.whoscored.com น่าจะใช้ระบบการเล่น 3-4-1-2 โดยมีศูนย์หน้าดาวซัลโวประจำลีก Championship ในฤดูกาลนี้อย่าง Ivan Toney ยืนค้ำในแดนหน้าและจับคู่กับ Marcus Forss ฮีโร่ผู้ซัดประตูปิดกล่องให้กับทีมในนัดที่แล้ว

สโมสร Swansea city จบด้วยอันที่ 4 ในฤดูกาลนี้ ในนัดหลังสุดที่ลงแข่งขันพบกับสโมสร Barnsley รอบรองชนะเลิศจบลงด้วยผลเสมอ 1-1 แต่นั้นก็เพียงพอในการเข้ารอบเพราะ นัดก่อนหน้านั้นสามารถชนะได้ด้วยสกอร์ 1-0ผลประตูรวม 2-1 สภาพความพร้อมของสโมสร Swansea city จะมีแค่  Stevan Benda เพียงคนเดียวที่ยังมีอาการบาดเจ็บ จากการคาดการณ์ของ www.whoscored.com  น่าจะใช้ระบบการเล่น 4-3-3 โดยมีตัวทีเด็ดอย่าง Andre Ayew  กองหน้าที่เคยมีประสบการณ์ในเวที พรีเมียร์ลีก มาก่อน

2.สถิติ Head to Head 5 นัดหลังสุดที่เจอกันทั้ง 2 ทีม

จากสถิติ 5 นัดหลังสุดที่เจอกันของทั้ง 2 สโมสรในลีก ทาง Brentfort FC สามารถเอาชนะไป 2 ครั้งส่วนทาง Swansea city สามารถเอาชนะไปได้ 1 ครั้งและ สองนัดหลังสุดทั้งคู่จบลงด้วยผลเสมอด้วยสกอร์ 1-1

3.Key man คนสำคัญของทั้ง 2 สโมสร

ทางด้านสโมสร Brentford FC ชั่วโมงนี้คงเป็นใครไปได้นั่นก็คือ Ivan Toney ศูนย์หน้าดาวซัลโวประจำลีก Championship ในฤดูกาลนี้โดยในฤดูกาลนี้ลงสนามไป 47 นัดยิงไปได้ 32 ประตูกับ 10 แอสซิสจุดเด่นคือในเรื่องความคมในการจบสกอร์ และจุดเด่นอีกอย่างของ Ivan Toney  นั้นคือเรื่องลูกการอากาศโดยมีสถิติดวลกลางอากาศชนะสูงถึง 3.2 ครั้งต่อเกมส์ นับได้ว่าถ้ากองหลังฝั่งตรงข้ามเผลอประกบห่างตัวเขาเมื่อไหร่ ก็มีโอกาสจะเสียประตูได้ในทันที

ต่อมาจะมาพูดถึงในส่วนของทางด้านสโมสร Swansea city กันบ้างโดยในฤดูกาลนี้ดาวซัลโวของทีมคือ Andre Ayew โดยจากการลงสนามทั้งสิ้น 45 เกมยิงไปถึง 19 ประตูกับอีก 4 แอสซิส จากประสบการณ์ที่เล่นในศึกลูกหนังแดนผู้ดีมาอย่างโชกโชนน่าจะช่วยทีมในศึกครั้งนี้ได้ โดยจุดเด่นของ Ayew นั่นคือการเลี้ยงกินตัวและหาพื้นที่เข้าทำในจังหวะสุดท้ายซึ่งน่าจะเป็นซิ่งเป็นสิ่งที่แนวรับสโมสร Brentford FC ต้องระวัง

4.ทัศนะส่วนตัว

สำหรับผมการเจอกันของทั้งสองทีมนับเป็นการเดิมพันครั้งใหญ่ น่าจะไม่ผลีผลามในช่วงแรกแต่เมื่อทั้งสองทีม Set game ได้โดยส่วนตัวคิดว่าสโมสร Brentford FC จะได้ทีเด็ดจากศูนย์หน้าของพวกเขาคาดว่าน่าจะเฉือนชนะไปได้ด้วยสกอร์ 1-0