วิเคราะห์สาเหตุที่ Raheem Sterling ฟอร์มดรอปจนถึงขั้นมีข่าวย้ายทีม

วิเคราะห์สาเหตุที่ Raheem Sterling ฟอร์มดรอปจนถึงขั้นมีข่าวย้ายทีม

ควันหลงหลังจากศึกชิงแชมป์สโมสรยุโรป Uefa Champion ผู้เล่นที่ถูกพูดถึงในกระแสด้านลบจากแฟนบอลมากที่สุดคนหนึ่งอย่าง Raheem Sterling ถูกวิพากษ์วิจารณ์จากฟอร์มการเล่นในนัดดังกล่าว จากการขึ้นเกมส์ทางด้านซ้ายที่ไม่สามารถเอาชนะตัวประกบอย่าง Reece Jamesได้เลย ในนัดนั้นแถมยังมีเปอร์เซ็นต์การจ่ายบอลอยู่ที่ 61 %และมีการจ่าย Key pass อยู่ที่ 0 ครั้งในนัดนั้น โดยส่วนใหญ่ในฤดูกาลนี้ Raheem Sterling จะโดน Phil Foden เบียดตำแหน่งตัวจริงเป็นบางครั้ง วันนี้ทางทีมงาน Dong Kam Kan จะมาวิเคราะห์สาเหตุที่ทาง Raheem Sterling ฟอร์มดรอปในฤดูกาลนี้กัน

1.ความมั่นใจที่ดรอปลง

เปรียบเทียบโอกาสการยิงในฤดูกาลที่แล้วกับฤดูกาลนี้นับได้ว่าค่า Conversion Rate (โอกาสการยิงที่แปรเปลี่ยนเป็นประตู) ลดลงอย่างเห็นได้ชัดจาก 29.41 % ลดลงมาถึง 20.41 % ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงคุณภาพในการจบสกอร์ในฤดูกาลนี้มีโอกาสหลายต่อหลายครั้ง แต่ดันทำพลาดง่ายๆ จำนวนประตูที่ลดลงไปถึงครึ่งหนึ่ง จากฤดูกาลที่แล้วด้วยจำนวน 20 ประตูลดลงมาเหลือ 10 ประตู นับได้ว่ายิ่งเล่นยิ่งเข้าทำไม่ได้ความมั่นใจก็ตกลงไปตามผลงาน

2.สไตล์การเล่นที่ถูกจับทางได้

สไตล์การเล่นของ Raheem Sterling มีจุดเด่นในเรื่องการเลี้ยงผ่านตัวประกบ กระชากผ่านแผงหลังของคู่แข่งจากการใช้ความเร็วที่เป็นจุดเด่นของเจ้าตัว แต่ในความที่สไตล์การเล่นของเจ้าตัวที่ใช้เล่นงานคู่แข่ง เป็นการเข้ทำในลักษณะเดิมๆมาหลายฤดูกาล ทำให้แนวรับในลีกสามารถจับทางได้โดยค่าสถิติเปอร์เซ็นต์การดวลสำเร็จอยู่ที่ 30% ซึ่งดรอปมาจากฤดูกาลก่อนที่ 39.29 % นั้นอาจจะเป็น 1 ในปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อฟอร์มการเล่นของเจ้าตัว

3.สภาพร่างกายที่กรำศึกหนักติดต่อกันมานาน

ด้วยการที่มีโรคระบาดอย่างโควิด 19 ทำให้ส่งผลกระทบต่อเกมส์การแข่งขันในฤดูกาลนี้ให้มีความถี่ในการแข่งมากขึ้น เพื่อให้มีระยะเวลาในการเตรียมตัวสู้ศึก EURO 2020 บางสัปดาห์ในฤดูกาลนี้มีเตะถึง 3 นัด ทำให้นักเตะในลีกมีสภาพร่างกายที่กรำศึกอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะสโมสร Manchester City ในฤดูกาลนี้มีลุ้นทุกรายการ ทำให้โปรแกรมการแข่งขันมากกว่าสโมสรอื่นๆในลีก Raheem Sterling เป็นนักเตะผู้เล่นตัวหลักของสโมสรลงเล่นในฤดูกาลที่แล้วไป 33 นัดและในฤดูกาลนี้ลงไปอีก 31 นัด ด้วยความเข้มข้นในจำนวนการแข่งขัน อาจทำให้สภาพร่างกายของนักเตะไม่ฟิตสมบูรณ์ในทุกนัดของการแข่งขันอาจส่งผลกระทบต่อฟอร์มการเล่นของเจ้าตัว