ตัดเกรดแข้งหงส์ บุกอัด นอริช 0-3 ขึ้นที่ 3 แบบเท่ๆ

ตัดเกรดแข้งหงส์ บุกอัด นอริช 0-3 ขึ้นที่ 3 แบบเท่ๆ

จบกันไปแล้วกับพรีเมียร์ลีคนักที่ 1 ของฤดูกาล 2021/22 หงส์แดงลิเวอร์พูลโชว์ฟอร์มสวยบุกอัดรับน้องใหม่อย่างนอริช ซิตี้ ไป 0-3 เรียกได้ว่าดูไปยิ้มไปเลยไม่ใช่ว่า นอริชไม่ดี เพราะทั้ง แม็กซ์ อาร์รอน แล้ว ท็อตต์ แคนท์เวล ถือว่าโดดเด็ดมากในฝั่งขวาเล่นเอา คอสตาส ซิมิกาส หัวหมุนกับเกมรับกันเลยทีเดียว แต่ลูกทีเด็ดทีขาด วันนี้ โมฮัมเม็ด ซาล่าห์ ก็ทำได้เยี่ยมเลยทีเดียว วันนี้ทาง โด่งข้ามคาน ขอตัดเกรถแข้งหงส์ที่ทำการลงแข่งจะเป็นยังไงบ้างไปดูกันเลย

Embed from Getty Images

ผู้รักษาประตู: อลิซง เบคเกอร์ 8
มือกาวบราซิลเลี่ยนคนนี้ ดูเหมือนว่าจะไม่ใช่งานหนักอะไร แต่ถ้าดูดีๆการยืนปิดมุมบีบคู่แข่งอย่าง ติโม ปุ๊กกี้ ให้ยิงได้อยากนั้นถือว่าทำได้ดีทีเดียว โดยเฉพาะจังหวะการเซฟจ่อๆในช่วงครึ่งหลัง ที่มือเป็นปลาหมึกเลยทีเดียว ทำให้เก็บคลีนชีทไปได้ รวมถึงการเปิดขึ้นเกมจากแดนหลังเหมือนว่าเจ้าตัวจะมีส่วนร่วมเริ่มเยอะขึ้นเรื่อยๆ

เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาโนลล์ 7
เกมรุกดูดีมีส่วนร่วมดีเยี่ยมจนทำให้เกิดลูกนำลูกแรกมา การเปิดบอลของเขายังคงสร้างความอันตรายได้เหมือนเดิม สังเกตดีๆคือหุ่นมีความหนามากขึ้นการชนกับคู่แข่งเหมือนจะแน่นขึ้นทำให้เกมรับดูมีประสิทธิภาพดีขึ้้น

โจเอล มาติป 7
อาจมีลุ้นๆเสียวๆว่าจะมีเจ็บหรือไม่ แต่เกมนี้มาติปคุมเกมรับได้อยู่หมัด อ่านเกมขาด เกือบจะทำประตูได้ด้วย

เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค 7
ตอนแรกดูเหมือนจะยังเชื่องช้าไปนิด แต่ช่วงครึ่งหลังเหมือนฟอร์มเก่งจะดูดีขึ้นมาเรื่อยๆ คอยจัดการลูกกลางอาการ และเก็บกวาดงานจากซิมิกาส ถือว่าทำได้ดีกับการที่ไม่ได้ลงสนามมานาน

คอสตาส ซิมิกาส 6
ช่วงครึ่งแรกเกมบุกดูมีความหวือหวาไม่น้อย แตะกระชากอยู่ 2-3 จังหวะ แต่เกมรับดูเหมือนจะโดนฝ่ายตรงข้ามเผาจนหัวหมุนไปหน่อยจน เจมส์ มิลเนอร์ ถึงกับต้องออกมาตบด่าเพื่อกระตุ้นกันเลยทีเดียว หวังว่าจะพัฒนาขึ้นเรื่อยๆครับ

Embed from Getty Images

เจมส์ มิลเนอร์ 7
บัญชาการสั่งลูกทีม กระตุ้นสไตล์ท่านรองอยู่แล้ว คอยคุมเกมรับจนฟาบินโญ่ลงมา แม้จะไม่ได้ดีที่สุดแต่ก็ถือว่าทำได้ดีในระดับอายุ 35 เลยทีเดียว หลังจากฟาบินโญ่ลงมาในช่วงครึ่งหลัง ก็ไปยืนกลางฝั่งซ้าย คอยช่วยซิมิกาสเก็บกวาด แคนท์เวล และ อาร์รอน อยู่หมัดเลยทีเดียว

นาบี เกอิต้า 7
ฟอร์มโดยรวมดูดี เมื่อลูกบอลอยู่ในเท้าของ เกอิต้า เราอาจจะเห็น เซอร์ไพร้ การจ่ายได่ตลอด แต่ยังไม่มีโอกาสให้เห็นบ่อยๆนัก เกมรับเล่นเพรสซิ่งใส่คู่แข่งพอได้ เรียกได้ว่าถ้าได้ลงต่อเนื่องน่าจะมีความอันตรายมากขึ้น

อเล็กซ์ อ็อกเลด-แชมเบอร์เลน 6
ดูเหมือนจะมีส่วนร่วมกับทีมน้อยไปหน่อย แต่ก็ไม่ใช่ว่าไม่ได้ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน ยังมีโอกาสได้ทำเกมสอดแทรกขึ่นไปแถวหน้าปากประตูอยู่บ่อยๆ แต่ก็ยังไม่มีตำแหน่งที่แท้จริงของนักเตะคนนี้เท่าไรนัก

Embed from Getty ImagesEmbed from Getty Images

ซาดิโอ มาเน่ 7
ยิงไม่ได้ไม่ใช่สิ่งสำคัญ เพราะความอันตรายของเจ้าตัวในเกมบุกน่าจะช่วยทำให้ นอริช ต้องมีผวาอยู่บ่อยๆ การขึ้นเกมเลี้ยงจี้คู่แข่งทำได้ดีเหมือนเดิม ขาดจะเพียงแต่ชื่อบนสกอร์บอร์ดเท่านั้นเอง

ดิโอโก่ โจต้า 7
เพชรฆาตคนนี้จมูกไวเหมือนเดิม สัญชาตญานดีเยี่ยม ยิ่งช่วงก่อนเปลี่ยนตัวออกโชว์เหนือแตะหนีคู่แข่งไป 2-3 ครั้งก่อนจะโดนทำฟาล์ว สมแล้วทีเบียด 3 ประสานเดิมของทีมขึ้นมาได้ และก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ

โมฮัมเม็ด ซาล่าห์ 9 (Man of the match)
สร้างสถิติเป็นนักเตะของพรีเมียร์ลีคคนแรกที่ยิงในนัดแรกติดต่อกัน 5 ฤดูกาลเป็นคนแรก ทั้งนี้วันนี้บังโมยังเป็นเวอร์ชั่นผู้ใจบุญ มีความอันตรายอยู่ตลอดแม้จะยังเก็บบอลได้ไม่ดี 100% แต่วันนี้ก็ยิงไป 1 ประตู 2 แอสซิสต์ การหาจังหวะยิงและการหาจังหวะให้เพื่อนๆได้ยิงช่วงท้ายเกม เป็นอะไรที่ทุกคนน่าจะพอใจ หวังว่าเจ้าตัวจะรักษาฟอร์มโหดเช่นเคยแบบนี้ต่อไป

Embed from Getty Images

ฟาบินโญ่ 7
แค่ลงมา เกมรับก็ดูง่ายไปหมด แค่นี้คงไม่ต้องพูดอะไรเยอะไปมากกว่านี้แล้ว!!

โรเบอร์โต เฟอร์มิโน่ 7
ลงมาก็จัดไปก่อนเลย 1 ลูก ยืนได้ถูกที่ถูกเวลามาก

ฮาร์วี่ย์ เอ็นเลียตต์ 6
ที่ให้คะแนนเพราะน้องดูมีความขยัน ตื่นตัวมากแม้จะนำขาดไปแล้วก็ตาม แต่ก็ยังไม่ค่อยรูใจกับบังโมเท่าไรนัก แต่ดูแล้วก็รู้ว่านี่แหละเพ็ชรเม็ดงาม

[X] Close