5 ผู้จัดการที่น่าสนใจหลังจาก มีกระแสข่าวดีล Antonio Conte ส่อล่ม

5 ผู้จัดการที่น่าสนใจหลังจาก
มีกระแสข่าวดีล Antonio Conte ส่อล่ม

หลังช่วงเวลาประมานตี 4 ของประเทศไทย ทางนักข่าววงการฟุตบอลที่มีความน่าเชื่อถือที่สุดคนนึง ณ เวลานี้ได้ระบุผ่านทวิตเตอร์ของตนเกี่ยวกับ Deal ของผจก.ทีมอย่าง Antonio Conte มีแววว่าจะหยุดชะงัก เนื่องจากตกลงสัญญาเงื่อนไขในส่วนของเงินเดือนและทีมงานสตาฟของกุนซือชาวอีตาลี่ไม่ได้ วันนี้ทางทีมงาน Dong Kam Kan จะมาวิเคราะห์โอกาสความเป็นไปได้ของ 5 ผู้จัดการทีมที่มีแววจะมาสานต่อตำแหน่งที่ว่างอยู่ของทัพไก่เดือยทอง

1.Erik Ten Hag

Embed from Getty Images

กุนซือชาว Holland อายุ 51 ปีรายนี้นับได้ว่ามีความเป็นไปได้มากที่สุด ที่จะเข้ามารับงานเป็นกุนซือคนต่อไปของสโมสร Tottenham Hotspur หลังจากที่ประสบความสำเร็จกับสโมสร Ajax ในฤดูกาลนี้จากการคว้าแชมป์ 2 รายการในประเทศมีเปอร์เซ็นต์การชนะอยู่ที่ 82 % โดยแบ่งเป็น W28 D4 L2 เคยพาทีมทะลุเข้าไปถึงรอบรองชนะเลิศรายการยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีกแต่ไปพลาดท่าแพ้ให้กับสโมสร Tottenham Hotspur แนวทางการทำทีมมุ่งเน้นในการให้โอกาสผู้เล่นชุดเยาวชนไม่ว่าจะเป็น Donny Van de Beek , Frenkie de Jong , Matthijs de Ligt ก็ถูกปลุกปั้นจากกุนซือรายนี้มาด้วยกันทั้งนั้น

2.Eddie Howe

Embed from Getty Images

Eddie Howe เคยเป็นกุนซือที่น่าจับตามองว่ามีโอกาสจะไปคุมทีม Big 6 สโมสรไอ้ปืนใหญ่ Arsenal ก็เคยอยากได้กุนซือรายนี้ไปคุมทีม จากผลงานที่ผ่านมาจากการคุมสโมสร Bournemouth FC ให้อยู่รอดบนเวที Premier league ได้ถึง 5 ฤดูกาล ด้วยสไตล์การเล่นที่ให้ลูกทีมเน้นการต่อบอลสู้กับทีมใหญ่ได้ดี ณ ตอนนี้ยังว่างงานอยู่นับได้ว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจของสโมสร Tottenham Hotspur เลยทีเดียว

3.Ruben Amorim

Embed from Getty Images

นับได้ว่าสถิติของกุนซือโปรตุเกสรายนี้เป็นที่พูดถึงจากสื่อหลายสำนักจากการคุมทีมมาทั้งหมด 3 สโมสรที่มีเปอร์เซ็นต์ชนะสูงถึง 72.8% ในฤดูกาลที่ผ่านมา สโมสร Sporting Lisbon ได้ฉีกสัญญากุนซือรายนี้มาจาก FC Braga ด้วยจำนวนสูงถึง 10 ล้านยูโร แล้วก็ไม่ทำให้ผิดหวังสามารถพาทีม  Sporting Lisbon จบด้วยการเป็นแชมป์ลีกสิ้นสุดการรอคอย 19 ปีของสโมสร ด้วยวัยเพียง 38 ปี เวลาที่จะคุมทีมรวมถึงแนวคิดฟุตบอลใหม่ๆน่าจะช่วยให้สโมสรไก่เดือยทองสามารถก้าวไปในทิศทางที่ดีได้ในอนาคต

4.Nuno Espírito Santo

Embed from Getty Images

หลังจากแยกทางกับสโมสรต้นสังกัดเก่า Wolverhampton Wanderers F.C. ทาง Nuno ก็มีข่าวกับสโมสรร่วมลีกอย่าง Everton ประสบการณ์เคยพาทีมจบไปลุ้นถ้วยรายการอย่างยูโรป้าลีกมาแล้ว และมี Connection ที่ดีกับนักเตะโปรตุเกส ข้อดีของกุนซือรายนี้คือไม่ต้องปรับตัวอะไรมากในลีกผู้ดีรวมไปถึงความต่อเนื่องงจากการที่พึ่งว่างงานไปหมาดๆ Nuno นั้นมีแนวทางการคุมทีมให้แผงหลังมีความรัดกุมและเน้นบอลสวนกลับ น่าจะมาช่วยแก้ปัญหาแนวรับที่เป็นปัญหาของสโมสรอยู่ ณ ขณะนี้ได้

5.Roberto Mantinez

Embed from Getty Images

กุนซือชาวสเปนรายนี้เคยมีประสบการณ์คุมทีม Premier League กับสโมสร Wigan athletic และ Everton FC ผลงานที่โดดเด่นของเจ้าตัวคือการพาสโมสรเล็กๆอย่าง Wigan athletic คว้าแชมป์ FA cup ในปี 2013 มาได้ ด้วยทรัพยากรที่ทีมมีอยู่ใน ขณะนี้ทาง Roberto Mantinez อาจจะทำให้ทัพไก่เดือยทองมีลุ้นแชมป์ซักรายการนึงในประเทศก็เป็นได้