5 Deal ที่ Fabio Paratici ทำพลาดสมัยอยู่ Juventus

5 Deal ที่ Fabio Paratici ทำพลาดสมัยอยู่ Juventus

นับได้ว่าข้อสรุปเกี่ยวกับผู้อำนวยการทีมคนใหม่ใกล้เสร็จสิ้นภายในสัปดาห์นี้ โดยก่อนหน้านี้ทางทีมงานได้เขียนเกี่ยวกับข้อดีของการมาของ Fabio Paratici แต่กับวลีที่ว่า"เหรียญย่อมมี 2 ด้านเสมอ" วันนี้ทางทีมงาน Dong Kam Kan จะมาเสนอ 5 Deal ที่ว่าผู้อำนวยทีมคนใหม่เคยทำพลาดสมัยอยู่กับ Juventus

1.Gonzalo Higuaín

Embed from Getty Images

ศูนย์หน้าชาวอาเจนไตน์รายนี้ย้ายมาร่วมทีมไอม้าลายในปี 2016 ด้วยค่าตัว 75.3 ล้านปอนด์ถือว่าเป็นสถิติสูงสุดอันดับ 3 รองจาก Gareth Bale และ Cristiano Ronaldo

ทาง Higuaín เริ่มต้นได้ดีในฤดูกาลแรกแต่ในเวลาไม่นานอะไรต่างๆก็เริ่มผิดพลาด จากการส่งยืมตัวไปยังทัพปีศาจแดง-ดำ AC-Milan เป็นเวลา 2 ฤดูกาลจากนั้นก็ถูกส่งต่อให้ทัพสิงห์โตน้พเงินคราม Chelsea ให้ใช้งานของช่วงที่เหลือขอฤดูกาล

โดยท้ายที่สุดกับปัจจัยค่าเหนื่อยทีจำนวนเงิน 230k/สัปดาห์ทำให้ต้องยกเลิกสัญญากับเขาและถูกปล่อยตัวไปยัง MLS เมเจอร์ลีกในที่สุด

2.Aaron Ramsey

Embed from Getty Images

กับวิลีที่ว่า "สี่ตีนยังรู้พลาด นักปราชญ์ยังรู้พลั้ง" น่าจะใช้ได้ดีกับกรณีดังกล่าวแม้ว่าเคยประสบความสำเร็จกับ Deal เซ็นต์ฟรีอย่าง Paul Pogba และ Andrea Pirlo แต่ Aaron Ramsey เป็นแตกต่างจากสองรายที่พึ่งกล่าวไป ด้วยปัจจัยค่าเหนื่อย 400,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์

ออกสตาร์ทเป็นตัวจริงในเซเรีย อาเพียง 13 เกมในฤดูกาลนี้ภายใต้การคุมทีมปีร์โล่ และ 11 นัดในฤดูกาลที่แล้วภายใต้การคุมทีมของเมาริซิโอ ซาร์รี่ ด้วยอาการบาดเจ็บที่ส่งผลต่อจังหวะการเล่นของเขาและยังไม่สามารถสร้างความประทับใจได้เมื่อเขาลงเล่น น่าจะเป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นว่า Deal ดังกล่าวล้มเหลวแค่ไหน

3.Kingsley Coman

Embed from Getty Images

Kingsley Coman ในเวลานี้นับได้ว่าเป็น 1 ในตำแหน่งตัวด้านข้างที่ดีสุดคนนึงในช่วงอายุไร่เลี่ยกัน เมื่อตอนเขามีอายุ 18 ปีได้เข้ามาร่วมทัพกับไอ้ม้าลายแบบ Free transfer  แสดงให้เห็นว่า Paratici ยอมรับพรสวรรค์ของเขาและนั่นก็เป็นส่วนหนึ่งของความคิดในการมอบสัญญาห้าปีให้เขาด้วย อย่างไรก็ตามระยะเวลาเพียงแค่ 1 ปีทาง Coman ก็ถูกเสือใหญ่ FC Bayern Munich ยืมตัวไปใช้งาน 2 ปี และซื้อถูกซื้อเป็น Deal ถาวรไปในราคา 24 ล้านปอนด์ในที่สุด โดยในเชิงธุรกิจถือว่าเป็นเรื่องบวกอยู่แล้วในด้านทำกำไร แต่อีกด้านหนึ่งในเชิงฟุตบอลนับว่าทางไอ้ม้าลายเหมือนเสียเพชรเม็ดงามไป

4.Danilo

Embed from Getty Images

เป็นดีลที่ Paratici สร้างความประหลาดใจให้กับแฟนบอลและสื่ออิตาลี่ เพราะว่า Joao Cancelo เป็นผู้เล่นที่เป็นคีย์แมนของทีมอยู่ ณ ขณะนั้นแต่กลับยอมรับข้อเสนอแลกตัวกับ Danilo ฟูลแบ็คชาวของแมนซิตี้ในเวลานั้นเป็นเพียงตัวสำรอง แม้ว่าจะได้เงินที่จำนวนเงิน 30 ล้านปอนด์จาก Deal ดังกล่าว แต่ด้วยผลงานของผู้เล่นทั้ง 2 คนนั้นสวนทางกัน ทาง Joao Cancelo ทำผลงานได้ดีในฤดูกาลนี้กับ Manchester City คว้าแชมป์ลีกรวมถึงลีกคัพในประเทศ ส่วน Danilo ช่วยให้ทางไอ้ม้าลายจบอันดับที่ 4 ในฤดูกาลนี้

5.Miralem Pjanic

Embed from Getty Images

ทางสโมสรไอ้ม้าลานตกลงปล่อยตัวกองกลางที่มีอิทธิพลมากที่สุดคนนึงอย่าง Miralem Pjanic ออกไปโดยแลกตัวกับ Arthur แม้ว่าในเชิงอายุของนักเตะนับเป็นเรื่องที่ดีของทางไอ้ม้าลาย แต่ด้วยผลงานการสลับขั้วของนักเตะทั้งสองรายยังคงเป็นคำถาม แต่สิ่งนี้สามารถเปลี่ยนแปลงได้ขึ้นอยู่กับว่า Arthur จะเค้นฟอร์มการเล่นที่ดีสมัยอยู่กับสโมสร FC Barcelona  ได้หรือไม่