ตำแหน่งใหม่ของ ติอาโก้ อัลคันตาร่า ในฤดูกาลหน้า

ตำแหน่งใหม่ของ ติอาโก้ อัลคันตาร่า ในฤดูกาลหน้า

ในช่วงเดือนสุดท้ายของฤดูกาลที่ผ่านมา ติอาโก้ อัลคันตาร่า ได้โชว์ฟอร์มอย่างน่าเหลือเชื่อกับตำแหน่งเบอร์ 8 ในแดนกลางด้านขวา ซึ่งเป็นตำแหน่งที่เจ้าตัวถนัดตั้งแต่ต้นอยู่แล้ว แต่การกลับมาของ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ซึ่งเป็นเจ้าของตำแหน่งเดิมจะส่งผลต่อตำแหน่งการเล่นของ ติอาโก้ โดยตรง

Embed from Getty Images

กัปตันทีม จอร์แดน เฮนเดอร์สัน เล่นในตำแหน่งกองกลางฝั่งขวาและโชว์ฟอร์มได้ดีในช่วง 2 ฤดูกาลที่ผ่านมา ต่อมา เจอร์เก็น คล็อปป์ เองได้ทำการนำมิดฟิลด์ดีกรีทีมชาติสเปนเข้ามาร่วมถิ่นแอนฟิลด์ เพื่อเป็นกลายๆว่าน่าจะเข้ามาแทนที่ของ จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม แต่แล้วทั้งกัปตันเฮนโด้ และ ติอาโก้ พึ่งได้จับคู่ยืนแดนกลางไปเพียงนัดเดียว เนื่องจากหลายปัจจัย ทั้ง การผลัดกันบาดเจ็บ หรือต้องไปทดแทนในตำแหน่งอื่น

Embed from Getty Images

แต่ ณ ตอนนี้เมื่อฤดูกาลผ่านไป นักเตะที่บาดเจ็บก็ทะยอยกลับมา การยึดตำแหน่งตัวจริงของทั้งคู่คงต้องมีการปรับ เนื่องจากทั้งติอาโก้ และเฮนเดอร์สันเอง ต่างก็ถนัดการยืนในตำแหน่งกางกลางตัวขวา ซึ่งติอาโก้เอง ในช่วง 10 นัดหลังสุดก็สามารถโชว์ฟอร์มเด่นในการผสานงานกับทาง โมฮัมเม็ด ซาล่าห์ และ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาโนลล์ แต่ถ้ามองตั้งแต่แรกที่ทางคล็อปป์ นำนักเตะรายนี้เข้ามาเพื่อทดแทนทางไวจ์นัลดุมอยู่แล้ว บวกกับคลาสฟุตบอลของเจ้าตัว ก็เชื่อว่าการให้ติอาโก้ ไปยืนในตำแหน่งกองกลางฝั่งซ้ายไม่น่าจะเป็นไปได้ยาก ทั้งลิเวอร์พูลจะได้เพื่อความน่ากลัวในการทำเกมส์ร่วมกับ ซาดิโอ มาเน่ และ แอนดี้ โรเบิร์ดสัน และดึงศักยภาพสูงสุดของกัปตันเฮนโด้ในตำแหน่งที่เขาถนัดอีกด้วย

Embed from Getty Images

ทั้งนี้การที่ลิเวอร์พูลเสียทางไวจ์นัลดุมไป ก็อาจจะไม่ได้ส่งผลต่อทีมมาก เพราะหาก 3 ประสานแดนกลางคือ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน, ติอาโก้ อัลคันทาร่า และฟาบินโญ่ เราก็ยังมีนักเตะสำรองอย่าง เคอร์ติส โจนส์ ที่ได้รับโอกาสจนมีพัฒนาการที่ดีขึ้น รองกัปตัน เจมส์ มิลเนอร์ และ2 คู่หูกระดูกยูงอย่าง อเล็กซ์ อ็อกซ์เล็ด เชมเบอร์เลน และ นาบี เกอิต้า โดยใน 2 รายหลังก็มีข่าวว่า คล็อปป์ ยังคงให้โอกาสอีกครั้ง (แอบเสียใจ)

สุดท้ายนี้ก็หวังว่าหากไม่ได้ใครใหม่ ก็ขอให้การขยับตำแหน่งของเวิร์ลคลาส ติอาโก้ อัลคันทาร่า และสหายแดนกลางทั้งหลายงัดฟอร์มสุดยอดออกมานะครับ

Credit: www.liverpool.com