5 นักเตะที่น่าสนใจของสโมสร Man City จากดีลของ Harry Kane

5 นักเตะที่น่าสนใจของสโมสร Man City จากดีลของ Harry Kane

หลังจากมีกระแสข่าวออกมาเมื่อวานเกี่ยวการที่สโมสร Manchester City ยื่นข้อเสนอที่จำนวนเงิน 100 ล้านปอนด์บวกกับนักเตะ 1 คนในทีมของทัพเรือใบสีฟ้า ซึ่งแต่ละรายชื่อเป็นที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะคุณภาพชื่อชั้นในแต่ละตำแหน่งของ Manchester City เรียกได้ว่าเป็นเบอร์ต้นๆของยุโรปเลยก็ว่าได้ ดังนั้นวันนี้ทางทีมงาน Dong Kam Kan จะมานำเสนอเกี่ยวกับ 5 ผู้เล่นที่ควรแลกมาอยู่ในทีม Tottenham Hotspur

1.Aymeric Laporte

Embed from Getty Images

แม้ว่าทาง Aymeric Laporte ในฤดูกาลที่ผ่านมาจะฟอร์มดรอปลงบ้างจนเสียตำแหน่งให้กับ John Stone และ Ruben Dias แต่ต้องบอกเลยว่าฤดูกาล 2019/20 Aymeric Laporte เป็นเดอะแบกในแนวรับของสโมสร Man city อย่างแท้จริง นับเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าแนวรับของสโมสร Tottenham Hotspur มีปัญหาเรื้อรังมายาวนาน Toby Alderweireld ผู้นำในแนวรับของสโมสรก็มีอายุอยู่ที 32 ปีซึ่งถึงว่ามากพอสมควร ในส่วนของ Davinson Sanchez และ Eric Dier ก็มีฟอร์มการเล่นที่ไม่สม่ำเสมอฝากผีฝากไข้ไม่ได้ ถ้าได้ Aymeric Laporte มาคุมแนวรับก็นับเป็นเรื่องที่ดีของสโมสร

2.Gabriel Jesus

Embed from Getty Images

นับเป็นตำแหน่งที่แทนกันได้ลงตัวในตำแหน่งศูนย์หน้าสำหรับ Gabriel Jesus แม้ผลงานจะไม่เปรี้ยงปร้างกับเรือใบสีฟ้ามากนักในฤดูกาลนี้ แต่ตัวเลขการทำประตูของเขาก็ยังถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่พอรับได้จากการลงเล่นไป 29 เกมส์ ยิง 9 แอสซิสต์ 4 ถ้ามาอยู่ในถิ่นของ Tottenham Hotspur อาจจะมีโอกาสลงเล่นที่มากขึ้นและเรียกความมั่นใจในการทำประตูได้ส่วนเงินที่ได้มา 100 ล้านปอนด์ก็จะได้นำงบมาใช้ในตำแหน่งอื่นๆ

3.Raheem Sterling

Embed from Getty Images

แม้ว่าในฤดูกาลนี้จะถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงฟอร์มการเล่นของเจ้าตัว แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการมีส่วนร่วมในการทำประตูในทัพเรือใบสีฟ้า ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดีลงเล่นไป 31 เกมส์ยิงไป 10 ประตูกับ 8 แอสซิสต์ ถ้าทำการแลกตัว Raheem Sterling แล้วเอางบไปใช้ในตำแหน่งศูนย์หน้าที่หาตำแหน่งเข้าทำดีๆซักตัวก็น่าจะเพิ่มประสิทธิภาพในแนวรุกของ Tottenham Hotspur ได้อย่างดี

4.Bernado silva

Embed from Getty Images

ด้วยแนวรุกริมเส้นทางด้านขวาที่มีอยู่ในเวลานี้ของสโมสร Tottenham Hotspur นับได้ว่าประสิทธิภาพยังดูด้อยกว่าทีมอื่น Lucas Moura ในฤดูกาลนี้ก็ดูดรอปๆลงไป Steven Bergwijn ที่ย้ายมาในฤดูกาลที่แล้วก็ยังปรับตัวกับสไตล์การเล่นในพรีเมียร์ลีกได้ไม่ดีนักการมองไปที่ Bernado silva ก็นับเป็นตัวเลือกที่ไม่เร็วในตำแหน่งนี้แม้ว่าในฤดูกาลนี้เจ้าตัวจะดูดรอปๆลงไปด้วยกานลงเล่น 26 เกมส์ยิง 2 แอสซิสต์ 6แต่ทีเด็ดของปีกชาวโปรตุเกสคือการเปิดตัดแนวรับเข้าหาประตูฝั่งตรงข้ามนับว่าเป็นเรื่องที่ยากที่จะป้องกัน จะเป็นกรณีคล้ายๆ Raheem Sterling ที่เอาเงินที่ได้มาไปเสริมกองหน้าดีๆซักคนรับรองว่าจะเพิ่มความน่ากลัวในการเข้าทำของทีมได้เป็นอย่างมาก

5.Nathan Ake บวกกับผู้เล่น 4 คนด้านบน

Embed from Getty Images

สำหรับดีลนี้ก็อาจจะเกิดขึ้นได้ยากกับการที่ Manchester City ต้องเสียผู้เล่นถึง 2 คนในดีลดังกล่าวแต่ใช่ว่าจะเกิดขึ้นไม่ได้เพราะประธาน Daniel Levy ขึ้นชื่ออยู่แล้วในเรื่องการเจรจาแม้ว่าในฤดูกาลนี้ Nathan Ake จะโชว์ฟอร์มได้ไม่เป็นชิ้นเป็นอันซักเท่าไหร่แต่อย่าลืมว่าขุมกำลังในเชิงลึกของทัพเรือใบสีฟ้ายากที่จะเบียดขึ้นไปได้ แต่สมัยอยู่กับ Bournemouth ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Nathan Ake คือหัวใจในแนวรับในเวลานั้น แถมเล่นได้ทั้งแบ็คซ้ายและเซนเตอร์แบ็คถือว่าทดแทนการจากไปของ Danny Rose ได้เป็นอย่างดี

[X] Close