5 นักเตะที่สโมสร Manchester City ควรจับตามองในศึก EURO 2020

5 นักเตะที่สโมสร Manchester City ควรจับตามองในศึก EURO 2020

อย่างที่ทราบกันดีว่าสโมสร Manchester City พุ่งไปที่นักเตะ 2 รายจากทีมชาติอังกฤษนั่นก็คือ Jack Grealish และ Harry Kane แต่ทางสื่อท้องถิ่นอย่าง Manchester Evening News ได้รายงานเกี่ยวกับ 5 นักเตะที่น่าจับตามองในศึก EURO 2020 ที่สโมสรเรือใบสีฟ้าควรจับตามอง

1.Alexander Isak

Embed from Getty Images

ศูนย์วัย 21 ปีรายนี้ได้รับสมญานามว่า New Zlatan น่าจะบ่งบอกถึงการมีแววอนาคตดี ปัจจุบันค้าแข้งให้กับสโมสร Real Sociedad ในลาลีกาสเปนในฤดูกาลนี้ลงเล่นไป 34 เกมส์ยิงไป 17 แอสซิสต์ 2 ด้วยอายุแค่ 21 ปีที่ถือว่าเป็นตัวเลขที่น่าพอใจ โดยล่าสุดในศึก EURO 2020 ทางเจ้าตัวลงเล่นทั้ง 2 เกมส์แม้ว่าจะยิงประตูไม่ได้ แต่ในเกมส์ล่าสุดที่พบกับทีมชาติ Slovakia สามารถเลี้ยงหลบคู่แข่งได้ถึง 7 ครั้งนับเป็นสถิติที่มากสุดในสนามสามารถรับตำแหน่ง Man of the match ไปครอง

2.Ruslan Malinovskiy

Embed from Getty Images

กองกลางชาวยูเครนวัย 28 ปีรายนี้ถือว่าเป็นกองกลางคนสำคัญให้กับสโมสร Atalanta ใน 2 ฤดูกาลที่ผ่านมา ด้วยตำแหน่งที่เป็นมิดฟิลด์แบบ Box to Box สามารถขับเคลื่อนเกมส์ได้ทั้งเชิงรุกและรับ ในฤดูกาลนี้ลงเล่นในลีกไป 36 เกมส์ยิงไป 8 ประตูแอสซิสต์อีก 12 เป็นตัวเลขสูงกับตำแหน่งดังกล่าว ในเกมส์ที่พบกับทีมชาติ North Macedonia เจ้าตัวก็ทำผลงานได้โดดเด่นจะได้รับ Man of the match ด้วยปัจจุบันทาง Fernandinho มีอายุ 36 ปี ส่วนตัวคิดว่า Ruslan Malinovskiy น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่จะเข้ามาทดแทนการจากไปของกองกลางบราซิลเรี่ยน

3.Kalvin Phillips

Embed from Getty Images

ในนัดที่เจอกับทีมชาติโครเอเชียถือว่าเป็นตัวการันตีอย่างนึงถึงคุณภาพของ Kalvin Phillips มีการวางบอลยาวสำเร็จ 100 % ตัดบอลสำเร็จ 7 ครั้งเป็นสถิติที่ยอดเยี่ยม ของ Pirlo แห่งยอร์กเชียร์ แถมยังสามารถแอสซิสต์ให้กับ Raheem Sterling ยิงประตูขัยได้ ในฤดูกาลนี้ Kalvin Phillips ลงเล่นให้กับ Leeds United ไป 29 เกมส์ยิงไป 1 ประตูแอสซิสต์ 2

ด้วยปัจจุบันทาง Fernandinho มีอายุ 36 ปี ส่วนตัวคิดว่า Kalvin Phillips จะเป็นตัวเลือกที่ดีที่จะเข้ามาทดแทนการจากไปของกองกลางบราซิลเรี่ยน

4.Adam Hlozek

Embed from Getty Images

เมื่อการจากไปของ Sergio Aguero ทำให้สโมสร Manchester City ต้องลงตลาดหาผู้เล่นในตำแหน่งศูนย์หน้าแต่เป้าหมายของทัพเรือใบสีฟ้าอย่าง Harry Kane และ Erling Braut Haaland ต่างถูกสโมสรต้นสังกัดตั้งค่าตัวไว้สูงถึง 150 - 200 ล้านปอนด์

ภายใต้สภาวะการเงินที่ไม่ปกติ Adam Hlozek ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจด้วยวัยแค่ 18 ปีลงเล่นให้กับต้นสังกัด Sparta Prague ไป 19 เกมส์ยิงได้ 15 ประตูกับ 8 แอสซิสต์ โดยในรายการ EURO 2020 ลงเล่นให้กับทีมชาติไปแล้ว 2 เกมส์ ช่วยให้ทีมชาติ Czech Republic มีลุ้นเข้าไปรอบ 16 ทีม ด้วยอายุกับค่าตัวที่ไม่แพงมากนับได้ว่า Adam Hlozek เป็นตัวเลือกที่ทางเรือใบสีฟ้าควรจับตาดูในศึก EURO  

5.Pau Torres

Embed from Getty Images

ทาง Pau Torres เป็นส่วนสำคัญให้กับสโมสร Villareal ในฤดูกาลนี้สามารถพาสโมสรคว้าแชมปยูโรป้ามาครองได้ถือเป็นรายการ Major ยุโรปรายการแรกที่ทัพเรือดำน้ำสีเหลืองทำได้จนเด่นของ Pau Torres คือการขึ้นเกมส์จากแดนหลังเขาอ่านเกมส์ได้ดีและเล่นบอลฉลาด

จากกระแสข่าวบางแหล่งรายงานว่า Aymeric Laporte อาจจะย้ายกับไปค้าแข้งในลาลีกาสเปนโดยสโมสร Barcelona ให้ความสนใจอยู่ ณ ขณะนี้  Pau Torres ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจถ้า Laporte ต้องการย้ายทีมในซัมเมอร์นี้