เอาไหม? หาก ปีกตูกงอน กลับมารังหงส์

เอาไหม? หาก ปีกตูกงอน กลับมารังหงส์

ในช่วง 2 วันที่ผ่านมา ราฮีม สเตอร์ลิง สตาร์ปีกทีาติอังกฤษจากสโมรสร แมนเชสเตอร์ซิตี้ ตกเป็นข่าวว่าอาจจะรีเทิร์นกลับ ลิเวอร์พูล ก็เป็นได้หลังเจ้าตัวออกมาเอ่ยปากบอกรัก

Embed from Getty Images

ปัจจุบัน ราฮีม สเตอร์ลิง  ค้าแข้งอยู่กับเรือใบสีฟ้า แมนฯซิตี้ ตั้งแต่ปี 2015 ท่ามกลางความโกรธแค้นของแฟนบอลเดอะค็อปทั่วโลก เพราะเจ้าตัวทั้งเกิดอาการงอแงไม่มาร่วมซ้อมเพื่อที่จะได้ย้ายออกจากถิ่นแอนฟิลด์ จนทำให้ลิเวอร์พูลตัดใจยอมขายไปด้วยราคาราวๆ 50 ล้านปอนด์

โดยเจ้าตัวก็ไม่ทำให้ทัพเรือใบสีฟ้าผิดหวัง เพราะตลอด 292 นัดที่นักเตะวัย 26 ปี ลงทำหน้าที่ในแดนหน้าก็สามารถยิงประตูไปถึง 114 ลูกกับอีก 87 แอสซิส เรียกได้ว่าเป็นส่วนสำคัญอย่างมากอีกคนหนึ่งที่พาแมนฯซิตี้คว้าถ้วยรางวัลมาครองได้หลายใบทั้ง พรีเมียร์ลีค 3 สมัย, ลีคคัพ 5 สมัย, เอฟเอคัพ 1 สมัย และ คอมมูนิตี้ชิลด์ 2 สมัย

Embed from Getty Images

ล่าสุดเจ้าตัวก็มีข่าวว่าอาจจะย้ายออกจากถิ่นเอดิฮัธแล้ว เพราะฤดูกาลล่าสุด สเตอร์ลิง นั้นฟอร์มดูตกลงไป แต่เอาจริงแล้วสถิติของปีกรายนี้ก็ยังถือว่าโหดอยู่ดีเพราะ 49 เกมส์ที่ลงเล่นไปในฤดูกาลนี้ เจ้าตัวก็กดไป 14 ประตูกับ 12 แอสซิส แต่ทั้งนั้นก็คงอาจจะยังไม่พอกับทางทัพเรือใบที่ต้องการผู้เล่นเพอร์เฟ็ค

Embed from Getty Images

โดยเมื่อ 2 วันก่อนเจ้าตัวก็มีการให้สัมภาษณ์ผ่าน Colossal Sports Management ว่า

"ฉันจะกลับไปที่ลิเวอร์พูลได้ไหม บอกตามตรงว่าฉันรักลิเวอร์พูล"

และที่สำคัญเจ้าตัวก็เพิ่งแยกทางกับ เอเย่นต์ ส่วนตัวที่สร้างเรื่องปั่นหัวให้เขาต้องย้ายออกจากแอนฟิลด์แล้ว

Embed from Getty Images

ด้วยขณะนี้ ลิเวอร์พูล เองก็ต้องการแนวรุกคนใหม่เพื่อมาเสริมแกร่งและกดดันทั้ง ซาดิโอ มาเน่ และโรเบอร์โต้ เฟอร์มิโน ที่ฟอร์มตกลงไปในฤดูกาลล่าสุด ราฮีม สเตอร์ลิ่ง ก็ดูจะเป็นคำตอบได้ดีหากทางบอสใหญ่อย่าง เจอร์เก็น คล็อปป์ สนใจ