เอาใครดี แฟนหงส์ เทียบสถิติกันชัดๆ

เอาใครดี แฟนหงส์ เทียบสถิติกันชัดๆ

ตัวรุกที่มีข่าวหนักอย่างมากที่สุดในขณะนี้ของลิเวอร์พูล คงหนีไม่พ้น ดอนเยล มาเลน วัย 22 ปีจาก พีเอสวี ไอน์โฮเฟ่น และทาง คิงสลี่ย์ โกม็อง วัย 35 ปีจาก บาเยิร์น มิวนิค แน่ๆ วันนี้ทางโด่งข้ามคานของหยิบ 2 คนนี้มาทำการวิเคราะห์แบบหมัดต่อหมัดว่าใครดีใครเด่นกว่ากัน เมื่อเทียบจากทางสถิติครับ

ก่อนอื่นขอขอบคุณเว็บไซต์ Squawka.com สำหรับข้อมูลครับ

1.การยิงประตู

การทำประตูของทั้งคู่ชัดเจนมากว่า ทุกอย่างชี้ไปที่ ดอนเยล มาเลน ว่าเหนือกว่าสุดๆแม้ว่าลีคของฮอลแลนด์จะไม่ได้แกร่งเท่าก็ตาม แต่ 19 ประตูก็ไม่ใช่จำนวนเล่นๆเลยทีเดียว แถมยังหาโอกาสลองยิงได้ถึง 87 ครั้งในลีคจาก 32 เกมที่ลงเล่น โดยเข้ากรอบไปถึง 60 ครั้งด้วยกัน ขณะที่โกม็องดูไม่เด่นในการทำประตูสักเท่าไรเพราะกดไปเพียง 5 ประตูเท่านั้น

2.การสร้างสรรค์เกม

กลับกันในส่วนของการสร้างสรรค์เกมทั้ง แอสซิสต์, คีย์พาส, การจ่ายบอลสำเร็จ, และการเปิดบอลกลับเป็นทาง คิงสลี่ย์ โกม็อง ที่โดดเด่นกว่าชัดเจน แต่จาก 2 ข้อแรกที่พูดถึงก็สามารถเห็นได้ชัดเจนจากตำแหน่งเพราะว่า มาเลน เล่นทางศูนย์หน้ามากกว่า ส่วนโกม็อง จะถนัดปีกมากกว่า

3.การดวลตัวต่อตัวกับคู่แข่ง

การดวลตัวต่อตัวนั้น ชัดเจนอยู่แล้วเพราะว่าจากข้อที่แล้ว โกม็องเก่งทางสร้างสรรค์เกมจึงไม่แปลกที่เขาจะทำได้ดีกว่าพอสมควร เพราะไม่ใช่ตัวจบสกอร์โดยตรงอยู่แล้ว โกม็องคะแนนแซงนำที่ 2-1

4.เกมรับ

ทราบกันดีอยู่แล้วว่านักเตะที่เข้ามาอยู่ภายใต้ทีมของ เจอร์เก็น คล็อปป์ ต้องใช้พลังงานสูง และค่อนข้างเล่นได้หลากหลาย เลยต้องหยิบประเด็นของเกมรับขึ้นมาพูด จุดนี้เป็นทาง มาเลน ทำได้ดีกว่าทั้งเปอร์เซ็นต์ เทคตัวกลางอากาศสำเร็จ การเคลียบอล และการอ่านจังหวะตัดเกมก็เหนือกว่าเห็นได้ชัด

สรุปเลยนะครับว่า ทั้งคู่มีดีกันคนละแบบหากเลือก คิงสลี่ย์ โกม็อง ก็จะได้การสร้างสรรค์เกมที่หลากหลายและใช้ประโยชน์จากจุดนี้ช่วยปั้นเกมได้ แต่หากอยากได้การจบสกอร์บวกกับมีทักษะช่วยเกมรับได้บ้างต้องหันมาที่ ดอนเยล มาเลน แต่ท้ายที่สุดหากจะให้ดีผมว่าเอามาเลย 2 ตัวดีกว่าครับ อิอิ

[X] Close