คาดการณ์แผนการเล่นในฤดูกาลหน้าของสโมสร Tottenham Hotspur

คาดการณ์แผนการเล่นในฤดูกาลหน้าของสโมสร Tottenham Hotspur

หลังจากได้ข้อสรุปของผู้จัดการทีมคนใหม่นามว่า Nuno Espirito Santo ก็มีกระแสมากมายหลั่งไหลเข้ามาไม่ว่าจะเป็นในเชิงบวกหรือเชิงลบ วันนี้ทางทีมงานโด่งข้ามคานจะมาวิเคราะห์ความน่าจะเป็นของแผนการเล่นกุนซือว่าจะถูกใจแฟนๆไก่เดือยทองหรือไม่

1.ระบบแผนการเล่น 3-4-2-1

เป็นระบบแผนการเล่นหลักของ Nuno Espririto Santo ที่ติดตั้งให้กับสโมสรเก่าของเขา โดยการเล่นแบบ Direct Football ซึ่งนั่นก็ทำได้ดีในจังหวะการสร้างโอกาสจากลูกสวนกลับเน้นเกมส์รับ ภาพจำก่อนหน้าสมัยอยู่ Wolves ที่ได้ผลที่สุดคือการขึ้นเกมส์โดยใช้ความเร็วของ Adama Traore กระชากสุดเส้นหลังเปิดให้กับหน้าเป้าอย่าง Raul Jimenez โขกเข้าไปหลายต่อหลายครั้ง

ซึ่งสโมสร Tottenham Hotspur ก็เคยใช้แผนนี้อยู่บางครั้งสมัย Pochettino กับ Mourinho และด้วยการที่ดึงตัว Matt Dorhety ในฤดูกาลที่แล้วยังไม่แสดงผลงานที่ดีมากนัก เนื่องจากเจ้าตัวเคยเล่นแต่ตำแหน่งวิงแบ็คในระบบ 3-4-1-2 อาจจะไม่คุ้นเคยกับระบบแผนการเล่น 4-3-3 มากนัก

ไม่แน่การมาของ Nuno อาจจะช่วงเค้นฟอร์มเก่งของเจ้าตัวกลับมาได้ ในส่วนของแผนการเล่นนี้ในตำแหน่งเพลย์เมคเกอร์ก็เป็นส่วนสำคัญในการขึ้นเกมส์ ขอหยิบในกรณีของ Dele Alli มาเนื่องจากเจ้าตัวเคยทำได้ดีในตำแหน่งดังกล่าวสมัยการคุมทีมของ Pochettino และถ้า Nuno ใช้แผนนี้จริงก็น่าสนใจว่า Dele Alli จะเค้นฟอร์มเก่งได้อีกครั้งหรือไม่

2.ระบบแผนการเล่น 4-2-3-1

เป็นที่ทราบกันอยู่แล้วว่าแผนการเล่นดังกล่าวก็คือแผนปัจจุบันที่ทางสโมสร Tottenham Hotspur ใช้เป็นแผนหลัก ข้อดีของแผนนี้คือการที่นักเตะหลายๆคนในทีมปัจจุบันของสโมสรน่าจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วไม่ต้องปรับเปลี่ยนอะไรมาก โดยทาง Nuno Espirito Santo เริ่มจะมีการปรับเปลี่ยนมาใช้แผนดังกล่าวหลังจากที่ Raul Jimenez ได้รับอาการบาดเจ็บที่ศรีษะอย่างรุนแรง น่าจะเป็นผลดีเลยหากเขาจะมาใช้แผนนี้อีกครั้งที่ทางสโมสร Tottenham Hotspur เพียงแต่อาจจะปรับ DNA ปรัชญาการทำทีมของตัวเขาเองในการเน้นเกมส์บุกให้สัมพันธ์กับทิศทางของสโมสร

3.ระบบแผนการเล่น 4-3-3

แผนการเล่นดังกล่าวน่าจะเป็นแผนการเล่นที่ท้าทายที่สุดของ  Nuno Espirito Santo เพราะเป็นแผนการเล่นที่เน้น Pressing จากแดนบน ส่วนแดนกลางก็ต้องทำหน้าที่ Cover กันได้ทั่วสนามเป็นแผนการเล่นที่เน้นเกมส์รุก ซึ่งขัดกับปรัชญาการทำทีมของ Nuno ก่อนหน้านี้ แต่เชื่อว่าศักยภาพของตัวผู้เล่นชุดปัจจุบันน่าจะมีแนวโน้มที่ดี และถ้าให้ดีควรรั้งตัว Harry Kane เอาไว้ให้ได้เพราะแผนการเล่นนี้ในตำแหน่งศูนย์หน้าต้องสามารถกินเองชงเองได้ ซึ่ง Harry Kane เป็นศูนย์หน้าที่ตอบโจทย์กับแผนการเล่นนี้ที่สุดเพราะจากสถิติของเขาในฤดูกาลที่แล้วจากการยิงเยอะสุดและจ่ายเยอะสุดในลีกเป็นตัวการันตีได้อย่างดี และยังมีแนวรุกทางด้านข้างที่ดีอย่าง Son Heung Min , Steven Bergwijn และ Lucas Moura น่าจะตอบโจทย์สำหรับ  Nuno Espirito Santo ได้เป็นอย่างดี

[X] Close