(มีคลิป)เจาะสถิติเชิงลึกของ Oliver Skipp กับเหตุผลที่มีโอกาสแจ้งเกิดในฤดูกาลที่จะถึงนี้

(มีคลิป)เจาะสถิติเชิงลึกของ Oliver Skipp กับเหตุผลที่มีโอกาสแจ้งเกิดในฤดูกาลที่จะถึงนี้

หลังจากการให้สัมภาษณ์ของ Nuno Espirito Santo ที่เกี่ยวกับบทบาทการทำทีมของสโมสร Tottenham Hotspur

ก็มีอยู่ 1 หัวข้อที่น่าสนใจนั่นก็คือบทบาทผู้เล่นที่ถูกยืมไปให้ทีมอื่นใช้งานฤดูกาลที่แล้วและทำผลงานได้ดี จะถูกนำมาพิจารณาในการทำทีมของ Nuno โดยฤดูกาลที่จะถึง วันนี้ทางทีมงานโด่งข้ามคานจะมาเจาะลึกสถิติถึงผู้เล่น 1 รายนั่นก็คือ Oliver Skipp กับเหตุผลที่มีโอกาสแจ้งเกิดในฤดูกาลที่จะถึงนี้

Embed from Getty Images

จุดเปลี่ยนสำคัญของเจ้าตัวเกิดขึ้นในฤดูกาลที่แล้วจากการถูกยืมไปใช้งานกับสโมสร Norwich City ภายใต้การคุมทีมของ Daniel Fanke

โดยกุนซือชาวเยอรมันรายนี้ได้เห็นถึง ศักยภาพของ Skipp แล้วได้ให้บทบาทเป็นผู้เล่นตัวจริงในทีมชุดใหญ่ ซึ่งเจ้าก็ไม่ทำให้ผิดหวังโดยฤดูกาลที่ผ่านในลีก The Champiomship ลงเล่นไป 45 นัดยิง 1 แอสซิสต์ 2และมีส่วนสำคัญให้สโมสร Norwich City จบเป็นแชมป์ของลีกในฤดูกาลที่ผ่าน แถมยังได้รับรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมอันดับ 3 ของสโมสรนกขมิ้นจากการโหวตของแฟนบอล

Embed from Getty Images

จุดเด่นของ Oliver Skipp มีอะไรบ้างต้องบอกเลยกับตำแหน่งของเจ้าตัว คือตำแหน่งกองกลางแบบ Box to Box ความสำคัญคือทำให้เกิดสมดุล ในตำแหน่งกลางสนามสามารถขึ้นลงได้ไม่มีหมดเชื่อมเกมส์จากรับรุก

สถิติที่โดดเด่นของ Skipp คือการเข้าไปปะทะต่อเกมส์สูงถึง 2.2 ต่อเกมส์เป็นอันดับที่ 2 ของทีมรองจาก Emiliano Buendia อีก ส่วนในเรื่องการแย่งบอลจากคู่แข่งก็มีค่าเฉลี่ยที่ดีอยู่ที่ 1.1 ครั้งต่อเกมส์เป็นอันดับ 3 ของสโมสร Norwich

อีก 2 สถิติที่น่าสนใจคือ เปอร์เซ็นต์การจ่ายบอลต่อเกมส์ที่มีโอกาสสำเร็จสูงถึง 88 % และการพาบอลขึ้นหน้าสำเร็จที่ 65 %

เรียกได้ว่าจุดเด่นของเจ้าตัวก็คือในเรื่องของเกมส์รับและการนำบอลจากคู่แข่งมาให้กับทีมในการทำเกมส์ รวมถึงความแม่นยำในการจ่ายบอล น่าจะเป็นประโยชน์ในการทำทีมของ Nuno Espirito Santo ที่ทุนเดิมคือการเน้นบอล Direct ที่ต้องใช้ความแม่นยำในการสวนกลับที่รวดเร็ว

Embed from Getty Images

สามปัจจัยที่ทำให้โอกาสของ Oliver Skipp จะเบียดขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญ่ได้

1.กองกลางชุดปัจจุบันของทีมมีเพิ่งพาได้ไม่กี่คน

Embed from Getty Images

อย่างที่ทราบกันดีกองกลางในชุดปัจจุบันที่เพิ่งพาได้แล้วลงเล่นอย่างต่อเนื่องนั่นก็คือ Pierre Emile Hojberg ในฤดูกาลที่ผ่านลงเล่นทุกนัดใน Premier League ส่วนผู้เล่นที่รองลงมือคือ Ndombele กับจำนวนการเล่นตัวจริง 28 นัดและสำรองอีก 5 นัด ส่วนผู้เล่นรายอื่นในตำแหน่งกองกลางก็มีจำนวนการเล่นที่ลดหลั่นลงมาตามลำดับ

Embed from Getty Images

อย่าง Moussa Sissoko ต้องบอกเลยว่าจะตัวมีฟอร์มการเล่นที่ดรอบลงมาอย่างมากในระยะหลังๆทำให้ ไม่ได้ถูกเลือกเป็นตัวเลือกแรกๆ เช่นเดียว Harry Winks ที่มีข่าวจะถูกปล่อยตัวออกจากทีมในตลาดซัมเมอร์นี้

Embed from Getty Images

ในส่วนของ Giovanni Lo Celso แม้จะมีฟอร์มการเล่นที่ดีในฤดูกาล 2019/20 แต่ในปี 2020/21 ต้องบอกเลยว่าเจ้าตัวประสบปัญหากับอาการบาดเจ็บบริเวณกล้ามเนื้อ Hamstring ที่ค่อนข้างจะรุนแรงทำให้หายไปถึง 23 นัดในฤดูกาลที่ผ่านมา อาการบาดเจ็บพวกนี้อาจจะเกิดขึ้นอีกครั้ง

จากที่กล่าวมาทั้งคือเหตุที่อาจจะทำให้เจ้าหนู Skipp น่าจะมีโอกาสมากขึ้นที่จะสอดแทรกขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ภาพใต้การคุมทีมของกุนซืออย่าง Nuno Espirito Santo

2.สไตล์การเล่นของเจ้าตัวน่าจะเหมาะการสไตล์การทำทีมของ Nuno

Embed from Getty Images

อย่างที่ทราบกันดีแผนการเล่นที่ Nuno ที่น่าจะหยิบใช้คือแผน 3-4-1-2 สไตล์ การเล่นของ Oliver Skipp น่าจะตอบโจทย์กับการทำทีมของ Nuno เพราะจ่ายบอลแม่นและเล่นกับเกมส์สวนกลับค่อนข้างดีจากสถิติที่

3.อาจจะช่วยในการประหยัดงบของทีมในตำแหน่งกองกลาง

Embed from Getty Images

เป็นที่ทราบกันดีว่าทางประธาน Daniel Levy มีสภาพการเงินที่ไม่คล่องตัวซักเท่าไหร่ในช่วงฤดูกาลที่ผ่านมา จนต้องไปกู้ธนาคารกลางของประเทศกว่า 200 ล้านปอนด์ ทำให้งบในการเสริมทัพมีค่อนข้างจะจำกัด ดังนั้นสิ่งที่ควรเสริมในฤดูกาลนี้ คือเสริมในจุดที่จำเป็นที่สุดนั่นก็คือ ตำแหน่งกองหลังของทีม ดังนั่นการกลับมาจากการยืมตัวของ Oliver Skipp ถ้าทำผลงานได้ดีก็น่าจะประหยัดงบในการเสริมทีมในตำแหน่งแดนกลางของทีมไปได้ และนำงบดังกล่าวไปใช้จ่ายในตำแหน่งกองหลังแทน

[X] Close