วิเคราะห์ 5 ผู้เล่นของทัพงูใหญ่ ที่มีโอกาสย้ายตาม Conte มา

วิเคราะห์ 5 ผู้เล่นของทัพงูใหญ่
ที่มีโอกาสย้ายตาม Conte มา

นับเป็นเรื่องน่าตื่นตาตื่นใจกับข่าวผจก.ทีมคนใหม่ของสโมสร Tottenham Hotspur อย่าง Antonio Conte นับว่าเป็นกุนซือที่มี Profile ดีที่สุดคนนึงที่ทางสโมสรไก่เดือยทองเคยมีมา เคยคว้าแชมป์กับไอ้ม้าลาย Juventus ชนิดม้วนเดียวจบแบบไร้พ่าย ระยะเวลา 2 ปีที่อยู่กับทัพสิงห์บูล Chelsea ก็มีถ้วยมาประดับบารมีถึง 2 ฤดูกาลติดต่อกันกับแชมป์ลีกและแชมป์ FA Cup อย่างละสมัย อย่างผลงานล่าสุดคือการพาทัพงูใหญ่กลับมาผงาดอีกครั้งในการคว้าแชมป์กัลป์โซ่ เซเรีย หลังจากห่างหายแชมป์ลีกไปถึง 10 ปี แต่การที่นายใหญ่ชาวอิตาลี่เข้ามาคุมทัพไก่เดือยทองยังมีการบ้านที่ต้องทำอีกมากในตลาดซัมเมอร์ที่จะถึง วันนี้ทางทีมงาน Dong Kam Kan จะมาวิเคราะห์ 5 ผู้เล่นของทัพงูใหญ่ที่มีโอกาสย้ายตาม Antonio Conte มา

1.Marcelo Brozovic

Embed from Getty Images

กองกลางชาวโครแอตวัย 28 ปีรายนี้นับได้ว่าฟันเฟืองชิ้นสำคัญในแดนกลางของทัพงูใหญ่ในฤดกาลนี้ เป็นตัวคุมจังหวะเกมโดยมีสถิติเด่นในเรื่องเปอร์เซ็นต์การจ่ายบอลสำเร็จอยู่ที่ 89.6 %ในลีกและมีการเข้า Tackle เป็นอันดับ 1 ของทีมเฉลี่ยอยู่ที่ 1.6 ครั้งต่อเกมส์ เป็นแดนกลางที่มีพละกำลังสูงวิ่งขึ้นลงไม่มีหมดจากสถิติตัวเลยค่าเฉลี่ยการวิ่งต่อเกมส์อยู่ 11.929 กม.ต่อเกมส์เป็น สถิติที่สูงที่สุดในลีกลูกหนังแดนมักโรนี ถ้าเกิดมาจับคู่กับ Pierre Emil Højbjerg น่าจะทำให้แดนกลางของทัพไก่เดือยทองแข็งแกร่งขึ้นอย่างแน่นอน ด้วยอายุสัญญาที่เหลืออีก 1 ปีคาดราคาน่าจะอยู่ที่ราวๆ 30-40 ล้านยูโร

2.Alessandro Bastoni

Embed from Getty Images

ปราการหลังที่ทางทีมยักษ์ใหญ่ในยุโรปให้การจับตามองอยู่ ณ เวลานี้นั่นก็ Alessandro Bastoniปราการหลังเชื้อสายอิตาเลี่ยนวัย 22 ปีรายนี้นับได้ Conte เป็นคนที่ให้โอกาสเจ้าตัวลงตัวลงสนามอย่างต่อเนื่องและ สามารถพิสูจน์ตัวเองได้ ตอบแทนด้วยผลงานลงสนาม 33 เกมส์มีส่วนให้ทัพงูใหญ่เสียประตูน้อยที่สุดในลีก จุดเด่นของเจ้าตัวคือการสกัดและการเคลียบอลออกจากพื้นที่อันตราย ถ้านับผู้เล่นของสโมสรที่ลงเล่นเกิน 20 นัดขึ้นไปทาง Alessandro Bastoni จะมีค่า 2 สถิติดังกล่าวติด Top 3ของสโมสร ด้วยสภาวะการเงินของสโมสรงูใหญ่กำลังเกิดปัญหาและ การที่โค้ชผู้ให้โอกาสเจ้าตัวได้ลงเล่นอย่าง Conte นับมีภาษีที่ดีที่จะมีโอกาสได้ลายเซ็นปราการหลังรายนี้มาร่วมทัพ

3.Milan Skriniar

Embed from Getty Images

นับว่าจุดอ่อนฤดูกาลนี้ของทัพไก่เดือยทองน่าจะเป็นผู้เล่นแผงแนวรับของทีม ที่มักจะเกิดความผิดพลาดส่วนบุคคลบ่อยครั้งนำพามาสู่การเสียประตู ทางทีมงานจึงหยิบยกปราการหลังของทัพงูใหญ่มาอีก 1 รายนั่นคือ Milan Skriniarนับว่าปราการหลังรายเคยตกเป็นข่าวกับทัพไก่เดือยทางมากแล้วในตลาดซัมเมอร์ที่พามา กองหลังชาวสโลวีเนียวัย 26 ปีนับว่าพิสูจน์ตัวเองมาหลายฤดูกาลแล้วเคยตกเป็นข่าวกับทีมใหญ่อย่าง Manchester United , Real Madrid เป็นต้น โดยฤดูกาลนี้ Milan Skriniarสามารถขึ้นมาทำประตูได้ 3 ลูกจุดเด่นของเจ้าตัวคือค่าการ Block ลูกยิงเป็นสถิติสูงที่สุดของทัพงูใหญ่ โดยคาดว่าค่าตัวในการย้ายทีมน่าจะดรอปลงมาจากฤดูกาลที่แล้ว จากสภาวะทางการเงินไม่สู้ดีนักของทัพงูใหญ่ ถ้าได้ปราการหลังรายนี้มาน่าจะมาทดแทนการจากไปของ Toby Alderweireld และ Davidson Sanchez ที่มีความต้องการย้ายออกไปในตลาดซัมเมอร์นี้จากการรายงานของ Football London

4.Nicolo Barella

Embed from Getty Images

มีสรรพคุณมากมายให้พูดถึงกองกลางอิตาเลี่ยนวัย 24 ปีรายนี้จากการการตีคุณภาพรางวัลผู้เล่นตำแหน่งกองกลางยอดเยี่ยมในลีก เซเรียอา จากการลงสนามไป 36 นัดในลีกยิง 3 แอสซิสต์ 9 มีสถิติที่จัดว่าครบเครื่องทั้งในเชิงรุกและรับมีสถิติเข้า Tackle สูงที่สุดในทีมเทียบเท่า Marcelo Brozovic สถิติการจ่าย Key pass อยู่ที่ 1.3ครั้งต่อเกมส์ เชื่อว่าหากนำตัวเข้ามาได้จริงน่าจะทำให้ การเชื่อมเกมส์ระหว่างแนวรับไปแนวรุกของทีมมีประสิทธิภาพมากขึ้น แต่สำหรับค่าตัวน่าจะมีมูลค่าค่อนข้างสูง แต่ถ้า Daniel Levy ต้องการเปลี่ยนแปลงภายในทีมซื้อใจแฟนบอลก็ควรจัดหนักกับตลาดคราวนี้

5.Achraf Hakimi

Embed from Getty Images

Hakimi ถือว่าเป็น 1 ในนักเตะที่เนื้อหอมในเวลานี้จากการที่มีข่าวการย้ายทีมออกมาเป็นระยะๆ การเล่นของอดีตนักเตะ Real Madrid รายนี้มีความเร็วจัดจังหวัดสวนกลับของทัพงูใหญ่มีเขาคนนี้ที่พาบอลสวนกลับขึ้นไปให้ Romelu Lukaku ยิงประตูได้บ่อยครั้ง ในตำแหน่งทางด้านขวาของสนามเจ้าตัวสามารถเล่นได้ทุกตำแหน่ง โดยฤดูกาลนี้ลงเล่นไป 37 เกมส์ยิงไป 7 แอสซิสต์อีก 8 จากข่าวตอนนี้ทางด้าน Serge Aurier อยากจะกลับถิ่นไปเก่าอย่างสโมสร PSG นับได้ว่าถ้าได้ Hakimi มาน่าจะแทนตำแหน่งของฟูลแบ็คขวาชาว Ivory coast ได้อย่างไร้ที่ติอย่างแน่นอน