คาดการณ์แผนการเล่นของทัพเรือใบสีฟ้าหลังมีข่าวจะได้ตัว Jack Grealish

คาดการณ์แผนการเล่นของทัพเรือใบสีฟ้าหลังมีข่าวจะได้ตัว Jack Grealish

หลังจากมีกระแสข่าวออกมาช่วงตี 1 ตามเวลาประเทศไทยระบุว่า ทางสโมสร Manchester City อาจจะมีการประกาศดีลของกัปตันทีมสโมสร Aston villa นามว่า Jack Grealish หลังจบศึก EURO 2020 แหล่งข่าวใกล้ชิดของสโมสรบอกCaughtOffside ว่ามีการตกลงค่าตัวของ Jack Grealish อยู่ที่ 88 ล้านปอนด์ วันที่ทางทีมงาน โด่งข้ามคาน จะมาวิเคราะห์แนวทางความเป็นไปได้ของแผนการเล่นของทัพเรือใบสีฟ้า หากคว้าตัว Jack Grealish สำเร็จ

1.ตัวรุกทางฝั่งซ้าย

แผนการเล่น 4-3-3 โดยตำแหน่งตัวรุกทางฝั่งซ้ายเป็นตำแหน่งที่ทาง Jack Grealish เล่นเป็นประจำอยู่แล้วในซีซั่นที่ผ่านมาและทำผลงานได้ดี หลังจากลงเล่นในลีกไป 26 นัดยิง 6 ประตูกับ 12 แอสซิสต์ ซึ่งตำแหน่งตัวรุกฝั่งซ้ายเป็นตำแหน่งทีทับกับ Raheem Sterling รวมไปถึง Phil Foden ที่เคยเล่นตำแหน่งนี้มาเหมือนกัน อย่างไรก็ตามการมาของ Jack Grealish น่าจะช่วยเพิ่มทางเลือกให้กับ Pep Guardiola รวมไปถึงน่าจะส่งผลดีกับผู้เล่นหน้าเก่าอย่าง Raheem Sterling ที่จะต้องเค่นฟอร์มการเล่นให้ดีอยู่เสมอ ไม่อย่างงั้นก็อาจจะโดนยึดตำแหน่งตัวจริงยาวๆเลยก็เป็นได้

2.มิดฟิลด์ตัวรุก

ระบบการเล่น 4-2-3-1 เป็นที่ทราบกันดีว่าในระยะหลังๆทาง Kevin De Bruyne ไม่สามารถยืนระยะได้ตลอดฤดูกาล จากสถิติอาการบาดเจ็บในฤดูกาลที่แล้วทาง Kevin De Bruyne พลาดการลงเล่นไปถึง 12 เกมส์ ซึ่งจะส่งผลกระทบกับทีมโดยตรง ดังนั้นการมาของ Jack Grealish ที่สามารถเล่นในตำแหน่งเบอร์ 10 ของทีมได้น่าจะตอบโจทย์สำหรับเรื่องนี้ ในฤดูกาลที่ผ่านมาจำนวนการจ่าย Key Pass ของ Grealish สูงถึง 2.8 ครั้งต่อเกมส์และมีเปอร์เซนต์การจ่ายบอลอยู่ที่ 84 % น่าจะมาทดแทนการหายไปของ Kevin De Bruyne ได้อย่างดี

สรุปได้ว่าการมาของ Jack Grealish น่าจะตอบโจทย์ให้แผนการเล่นของกุนซือสมองเพชร  Pep Guardiola ให้มีความหลากหลายมากขึ้น แล้วการมาของเขาจะช่วยผลักดันให้ตัวรุกภายในทีมเค้นฟอร์มให้ดีตลอดเวลาเพราะมีการแข่งขันสำหรับตำแหน่งตัวจริงที่สูงขึ้น

[X] Close