อัพเดทข่าวทีม Manchester City ประจำวันที่ 30/05/2021

อัพเดทข่าวทีม Manchester City ประจำวันที่ 30/05/2021

สรุปข่าวประจำวันของสโมสร Manchester City ประจำวันที่ 30/05/2021

ภาพจาก Jose Coelho AFP

บทสัมภาษณ์ของ pep guardiola หลังศึกชิงถ้วยยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีกจากทางเว็บไซต์สโมสร

ผมเลือกชุดผู้เล่นที่ดีที่สุดในเกมส์นี้แล้ว เมื่อเทียบกับเกมส์ที่เจอกับ Lyon , PSG และ Dortmund ผมพยายามที่จะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับทีมในวันนี้ ซึ่งผู้เล่นในทีมเข้าใจผมดี และผมคิดว่ากุนโดกันเล่นได้ดีในเกมส์วันนี้ พวกเราทุกคนยอดเยี่ยมมาก จากสถิต www.whoscored.com พบว่าทางกุนโดกันมีสถิติการจ่ายบอลสำเร็จถึง 95 เปอร์เซ็นต์ในเกมส์นี้

มันเป็นฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมสำหรับพวกเรา มันเป็นความฝันที่ได้มาที่นี่ แต่โชคไม่ดีที่เราไม่สามารถคว้าแชมป์ได้ นี่เป็นครั้งแรกสำหรับพวกเราหลายคนในสโมสรแห่งนี้ เราพยายามแล้วแต่เราไม่สามารถทำได้ และเราจะพยายามกลับมาอีกครั้ง

ผมไม่ฉลาดพอที่จะคิดถึงฤดูกาลหน้า มันเป็นฤดูกาลที่มี 62 เกมและพวกเราเล่นไปถึง 61 เกมมันเป็นงานที่ยากมาก สำหรับพวกเราทุกคนในโลกแห่งการระบาด(Covid 19)และทุกๆอย่าง หากวันนี้เราวิเคราะห์เกมได้ แน่นอนว่าพวกเราเสียใจ ขอแสดงความยินดีกับสโมสรเชลซี

ภาพจาก BT Sport

Rio Ferdinand นักข่าวจาก BT Sport ได้วิจารณ์เกี่ยวกับการที่เป๊ปไม่ส่งเฟอร์นันดินโญ่รวมถึงโรดรี้ลง 11 ผู้เล่นตัวจริงในสนาม

ผมคิดว่านั่นจะทำให้เป๊ปถูกลดระดับลง [คำวิจารณ์เกี่ยวกับการปรับสูตรการชนะ] เพราะในฤดูกาลนี้เป๊ป กวาร์ดิโอล่ามักจะปรับเปลี่ยนแผนการเล่นอยู่ตลอดทั้งฤดูกาล แต่จะมีเฟอร์นันดินโญ่รวมและโรดรี้อยู่ใน 11 ผู้เล่นตัวจริงเสมอ แต่ในเกมส์นี้เขาเลือกจะไม่ใช่ผู้เล่น 2 คนนั้น

ซึ่งในการเล่นเป๊บอาจจะเห็นจุดอ่อนของโทมัน ทูเคิ่ลแต่ทูเคิ่ลก็สามารถกลบจุดอ่อนได้อย่างไม่มีที่ติ