อัพเดทข่าวทีม Manchester City ประจำวันที่ 7/06/2021

อัพเดทข่าวทีม Manchester City ประจำวันที่ 7/06/2021

อัพเดทข่าวทีม Manchester City ประจำวันที่ 7/06/2021

1.Kevin De Bruyne คว้ารางวัล PFA ประจำปี 2021

Embed from Getty Images

De Bruyne ได้รับรางวัลเป็นฤดูกาลที่สองติดต่อกันก่อนเพื่อนร่วมทีมของเมือง Phil Foden, Ruben Dias, Ilkay Gundogan รวมถึง Bruno Fernandes ของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและ Harry Kane ของท็อตแนม

De Bruyne เป็นเพียงผู้เล่นคนที่ 3 ที่คว้ารางวัลชายหลัก 2 ฤดูกาลติดต่อกัน ก่อนหน้านี้ทำได้โดย Cristiano Ronaldo เจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ 5 สมัย และ Thierry Henry ดาวยิงสูงสุดตลอดกาลของอาร์เซนอล

2.Phil Foden ได้รับโหวตเป็น PFA Young Player of the Year

Embed from Getty Images

Phil Foden ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงสองครั้ง ซึ่งได้รับรางวัล PFA เป็นครั้งแรก ขอมอชัยชนะรางวัลนี้ให้กับเพื่อนร่วมทีมเพื่อให้มีโอกาสได้ฉายแววในช่วงฤดูกาลที่ก้าวหน้า

บทสัมภาษณ์ของ Phil Foden

“ผมรู้สึกเป็นเกียรติจริงๆ ในอดีต มีผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมบางคนที่เคยคว้ามันมา และผมรู้สึกโชคดีจริงๆ เพราะมีนักเตะรุ่นเยาว์ที่ยอดเยี่ยมมากมายในปีนี้

“ผมอยากจะขอบคุณพ่อแม่ของฉัน โค้ชทุกคน และผู้เล่นทุกคนด้วย ถ้าไม่มีผู้เล่นที่สร้างโอกาสให้ผม ผมคงทำประตูไม่ได้ และบางทีผมอาจจะไม่ได้รับรางวัล ถ้าไม่มีพวกเขา มันก็ไม่มี เป็นไปได้"

3.Man city เสนอเงิน 60 ล้านยูโรเพื่อสู่ขอแบ็คซ้าย Sporting Lisbon

Embed from Getty Images

จากรายงานจากสื่อประเทศโปรตุเกส A Bola ระบุว่า Man city  ยินดีที่จะใช้จ่ายเงินสูงถึง 60 ล้านยูโรเพื่อซื้อ Mendes และพวกเขาอาจมีข้อได้เปรียบในการแข่งขันเพื่อเซ็นสัญญากับ Mendes นั่นเป็นเพราะว่าซิตี้และสปอร์ติ้งได้ติดต่อกันแล้วจากการซื้อขายครั้งก่อน