อัพเดทข่าวล่าสุด! ลิเวอร์พูล ประจำวันที่ 9 กันยายน 2564

อัพเดทข่าวล่าสุด! ลิเวอร์พูล ประจำวันที่ 9 กันยายน 2564

อัพเดทข่าวประจำวันของสโมสร ลิเวอร์พูล ประจำวันที่ 9 กันยายน 2564 กับพวกเราโด่งข้ามคาน กันเป็นประจำทุกๆวันครับ สำหรับวันนี้จะมีข่าวอัพเดทให้กับ เดอะ ค็อป อะไรบ้างไปชมกันเลยครับ

ลิเวอร์พูล เปิดตัวชุดเยือนสุดท้ายประจำฤดูกาล 2021/22

เสื้อสีเหลืองตัวหนายังคงสานต่อความสัมพันธ์ทางประวัติศาสตร์ของสโมสรกับสีที่ใช้ไม่กี่ครั้งตั้งแต่กลางทศวรรษ 1950 และได้รับความนิยมอย่างมากจนเมื่อสิ้นสุดทศวรรษ 1970 ก็ได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของ จานสีปกติของสโมสร

ขอบตาหมากรุกสีแดงและสีเหลืองบนปกเสื้อได้รับแรงบันดาลใจจากความหลงใหลและพลังของเดอะ ค็อป และธงลายหมากรุกที่จุดไฟจุดสิ้นสุดของสนามหงส์แดงในนัดชิงชนะเลิศถ้วยยุโรปปี 1977 ซึ่งเป็นแบบอย่างสำหรับอนาคตทั้งหมด ค่ำคืนที่ยิ่งใหญ่ของยุโรป ลายเส้นเล็กๆ เน้นให้เห็นถึงสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นระหว่างสโมสรและชุมชน ที่ท้ายทอย สัญลักษณ์ 96 ที่ปกคลุมไปด้วยเปลวเพลิงนิรันดร์นั้นประทับไว้อย่างภาคภูมิใจในความทรงจำของเด็กๆ ผู้หญิง และผู้ชายที่เสียชีวิตที่ฮิลส์โบโรห์ ตั้งแต่ฤดูกาล 2022-23 เป็นต้นไป ตราสัญลักษณ์ 96 ดวงจะเปลี่ยนเป็น 97 อันเป็นที่จดจำ ของ Andrew Devine บุคคลที่ 97 ถูกสังหารโดยมิชอบด้วยกฎหมายอันเป็นผลมาจากภัยพิบัติที่ Hillsborough น่าเสียดาย ที่ไม่สามารถเปลี่ยนตราสัญลักษณ์สำหรับแคมเปญ 2021-22 ได้

Credit : Liverpool FC.com

หากลิเวอร์พูลฝ่าฝืนส่งนักเตะบราซิลลงสนาม จะเกิดอะไรขึ้น ?

อลิสซง เบ็คเกอร์, โรแบร์โต้ เฟอร์มิโน่ และฟาบินโญ่ ทั้งหมดถูกฟีฟ่าสั่งห้ามตามคำร้องขอของสมาคมฟุตบอลนานาชาติแห่งบราซิล ที่ไม่ได้รับการปล่อยตัวจากหงส์แดงในช่วงพักเบรกระหว่างประเทศในปัจจุบันเนื่องจากข้อจำกัดการกักกันโคโรนาไวรัส

กฎห้าวันของคณะกรรมการปกครองหมายความว่าผู้เล่นที่หยุดการแสดงในประเทศของตนไม่สามารถเล่นได้ในห้าวันถัดไปสำหรับสโมสรของพวกเขา ดังนั้นทั้งสามคนจากบราซิลจะนั่งลงในการปะทะ Elland Road ในช่วงสุดสัปดาห์ แต่มีสิทธิ์สำหรับเกมกลุ่มเปิดแชมเปี้ยนส์ลีกที่บ้านกับเอซีมิลานในเย็นวันพุธ ลิเวอร์พูลยืนกรานบรรดานักเตะ รวมถึงผู้ที่ได้รับผลกระทบในสโมสรอื่นๆ รวมถึงราฟินญ่า กองหน้าลีดส์ ทุกคนควรได้รับอนุญาตให้ลงเล่นในสุดสัปดาห์นี้ และกำลังพิจารณาการย้ายทีมครั้งต่อไป และรายงานต่างๆ อ้างว่า Richard Masters ผู้บริหารระดับสูงของพรีเมียร์ลีกในวันพุธที่เขียนจดหมายถึงสโมสรต่างๆ และแนะนำว่าเรื่องนี้จะสามารถแก้ไขได้ภายใน 24 ชั่วโมงข้างหน้าโดยมีผู้เล่นพร้อม

ตัดสินใจเล่น พวกเขาจะโดนลงโทษแบบไหน? การส่งผู้เล่นที่ไม่มีคุณสมบัติจะอยู่ภายใต้มาตรา 22 ของประมวลวินัยของ FIFA ซึ่งระบุว่า: "หากผู้เล่นลงสนามในการแข่งขันแม้จะไม่มีสิทธิ์ ทีมที่ผู้เล่นเป็นสมาชิกจะถูกลงโทษโดยการริบการแข่งขันและจ่ายค่าปรับขั้นต่ำของ CHF 6,000 ผู้เล่นอาจถูกลงโทษด้วย” การพิจารณาคดียังประกาศว่า: "ทีมที่ถูกลงโทษด้วยการริบถือว่าแพ้การแข่งขัน 3-0 ในฟุตบอล 11 คน ถ้าผลต่างประตูเมื่อสิ้นสุดการแข่งขันไม่เอื้ออำนวยต่อทีมที่ทำผิด ผลการแข่งขันในสนามจะรักษาไว้" ดังนั้น โดยพื้นฐานแล้ว หากลิเวอร์พูลส่งนักเตะบราซิลเข้าทีม พวกเขาจะถูกปรับอย่างน้อย 4,725 ปอนด์และจะแพ้ 3-0 เว้นแต่พวกเขาจะพ่ายแพ้ในสนามมากกว่า ซึ่งในกรณีนี้ผลการแข่งขันจะคงอยู่ ถ้าลีดส์เลือกราฟินญ่า คงจะโดนลงโทษแบบเดียวกัน ส่งผลให้ทั้งสองสโมสรแพ้ในเกมเดียวกันด้วยสกอร์เดียวกัน

Credit: Liverpool Echo

ผลงานในทีมชาติ ซิมิกาส และ แบรดลี่ย์

คอสตาส ซิมิกาส และ คอเนอร์ แบรดลี่ย์ มีส่วนร่วมในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกในเย็นวันพุธ

Embed from Getty Images

ซิมิกาส สนุกกับค่ำคืนที่ประสบความสำเร็จในขณะที่เขาเล่นให้กับชัยชนะ 2-1 ของกรีซเหนือสวีเดนในเอเธนส์ แบรดลีย์ ฟูลแบ็คแบ็คซ้ายติดทีมชาติไอร์แลนด์เหนือเป็นครั้งที่ 3 เมื่อเขาออกจากม้านั่งสำรองด้วยเวลา 68 นาที ในการเสมอสวิตเซอร์แลนด์แบบไร้สกอร์

ในขณะเดียวกัน จอร์แดน เฮนเดอร์สัน และเทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ เป็นตัวสำรองที่ไม่ได้ลงสนามในเกมที่อังกฤษเสมอกับโปแลนด์ 1-1

Credit : Liverpool FC.com

[X] Close