อัพเดทข่าวล่าสุด! ลิเวอร์พูล ประจำวันที่ 19 กรกฎาคม 2564

อัพเดทข่าวล่าสุด! ลิเวอร์พูล ประจำวันที่ 19 กรกฎาคม 2564

อัพเดทข่าวประจำวันของสโมสร ลิเวอร์พูล ประจำวันที่ 19 กรฎาคม 2564 กับพวกเราโด่งข้ามคาน กันเป็นประจำทุกๆวันครับ สำหรับวันนี้จะมีข่าวอัพเดทให้กับ เดอะ ค็อป อะไรบ้างไปชมกันเลยครับ

อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน กับบทบาท False9

Embed from Getty Images

อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน “มั่นใจ” ว่าเขาสามารถเติมเต็มให้กับโรแบร์โต้ เฟอร์มิโน่ ในบทบาทใหม่กองหน้า โดยได้รับประสบการณ์เมื่อสิ้นสุดฤดูกาลที่ “โชคร้าย”

ในช่วงปรีซีซั่นของลิเวอร์พูลในค่ายฝึกซ้อมในออสเตรียเมื่อปีที่แล้ว อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน ได้รับบาดเจ็บที่เข่าซึ่งทำให้ความคืบหน้าของเขาสั้นลง นักเตะวัย 27 ปีพลาดช่วงสี่เดือนแรกของการรณรงค์หาเสียง และเมื่อถึงเวลาที่เขากลับมา หงส์แดงก็ตกอยู่ในความระส่ำระสายเนื่องจากอาการบาดเจ็บของเวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค และโจ โกเมซ
เจอร์เก้น คล็อปป์ ไม่สามารถหมุนตัวได้เนื่องจากเกมรับที่ไร้เสถียรภาพ ทำให้ไม่สามารถจ่ายนักเตะอย่างอ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลนตามเวลาที่พวกเขาต้องการได้ โดยหมายเลข 15 ที่จบฤดูกาลได้เริ่มต้นเพียงสองเกม แต่ในการลงเล่นเป็นตัวสำรองในช่วงครึ่งหลังของปี 2020/21 อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน ได้รับโอกาสสร้างความประทับใจในแนวรุก และก้าวเข้ามาแทนที่เฟอร์มิโน่ และพูดกับ LFCTV ชาวอังกฤษกล่าวว่าเขาเปิดกว้างที่จะเป็นผู้นำในการก้าวไปข้างหน้าแม้ว่าเขาจะยังคง “แก้ไขสถานการณ์ในตำแหน่งกองกลาง”

“บทบาทแบบนั้นที่บ็อบบี้เล่น กองหน้าตัวหลอก ผมคิดว่าเขาเก่งที่สุดในทีมตอนนี้สำหรับเรา” เขากล่าว“และในสถานการณ์เกมรุก เขาทำให้โม ซาดิโอ หรือดิโอโก้ง่ายขึ้นมาก เพียงแค่ทิ้งพื้นที่ไว้ข้างหลังพวกเขา แล้วดึงดูดผู้คน แล้วก็เกมรับด้วยเช่นกัน“แต่วิธีการเล่นบทนั้น มันเกือบจะคล้ายกับตำแหน่งหมายเลข 10 ในตำแหน่งกองกลางตัวรุก เพราะคุณดรอปได้ค่อนข้างลึก ดังนั้นในแง่นั้น ผมว่ามันค่อนข้างเป็นธรรมชาติ“ผมรู้สึกว่าสามารถวิ่งตามหลังจากตรงนั้นได้เช่นกัน และเข้าไปในกรอบเขตโทษ และคุณจะได้รับโอกาสในการยิงและทำประตู“ดังนั้น ฉันไม่รังเกียจที่จะทำหน้าที่นั้น – แต่คุณก็รู้ ฉันยังตั้งหน้าตั้งตากับสถานการณ์ในตำแหน่งกองกลางมากขึ้น“แต่ถ้าจำเป็นต้องกรอกและทำอย่างนั้น ฉันก็มั่นใจว่าฉันสามารถทำได้เช่นกัน”

อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน อาจได้รับการอภัยจากความผิดหวังที่เพิ่มขึ้นจากการขาดการลงเล่นเมื่อฤดูกาลที่แล้ว เขาเป็นตัวสำรองที่ไม่ได้ลงสนาม 14 ครั้งและลงเล่นเฉลี่ยเพียง 16.8 นาทีในสนามต่อการลงสนามแต่ละครั้ง แต่เขามองในแง่ดี

“ชัดเจนว่ามันโชคร้าย สิ่งที่เกิดขึ้นที่นั่นเมื่อฤดูกาลที่แล้ว” เขากล่าวเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บปรีซีซั่นของเขา “แต่ฉันกลับมาเมื่อประมาณปลายเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว [และ] ฉันไม่คิดว่าฉันจะพลาดการฝึกไปหนึ่งวันจริงๆ “ผมรู้สึกดีและรู้สึกแข็งแกร่งในช่วงหลังจบฤดูกาล “เห็นได้ชัดว่าฉันไม่ได้แสดงมากเท่าที่ฉันต้องการ แต่สิ่งต่าง ๆ เกิดขึ้นกับทีมในเวลานั้นและสิ่งสำคัญสำหรับฉันคือการฟิตร่างกายและเตรียมพร้อมและเตรียมพร้อม “ดังนั้นฉันจึงเข้าสู่ช่วงปรีซีซั่นนี้ด้วยความรู้สึกที่ดี และฉันก็กำลังสร้างมันขึ้นมา ฉันไม่ชอบคิดมากเกินไปเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในอดีตที่ผ่านไปแล้ว“แค่อยู่กับปัจจุบันและในนาทีที่ฉันรู้สึกดีและฉันต้องทำมันต่อไป”

คล็อปป์ ยัน โกเมชมีพัฒนาการดีเข้าใกล้การกลับมาแล้ว

เจอร์เก้น คล็อปป์ ให้รายละเอียดเกี่ยวกับความก้าวหน้าในเชิงบวกของโจ โกเมซ เมื่อเขากลับมาฟิตสมบูรณ์อีกครั้งหลังการผ่าตัดหัวเข่าเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว

เซ็นเตอร์แบ็ครายนี้เข้าร่วมกับเพื่อนร่วมทีมในส่วนของการฝึกซ้อมของลิเวอร์พูลที่ฐานทัพพรีซีซั่นในออสเตรียในสัปดาห์นี้ ร่วมกับเวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค, โจเอล มาติป และเทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ทีมแพทย์ของหงส์แดงจัดการตารางของนักเตะที่กลับมาอย่างระมัดระวัง รวมถึงโกเมซ ต่อการกลับมาเข้าร่วมการฝึกซ้อมของทีมในสัปดาห์นี้หรือไม่ คล็อปป์กล่าวกับ Liverpoolfc.com ว่า

“ไม่เลย ไม่มีความพ่ายแพ้เลย ไม่ใช่สำหรับโจ ไม่มีอะไร เขาได้รับการฝึกฝนมาอย่างปกติธรรมดา “นั่นคือสิ่งที่ เด็กๆ สลัดอาการบาดเจ็บออกไปแล้ว แต่พวกเขายังไม่ถึง 100 เปอร์เซ็นต์ มักจะมีความพ่ายแพ้ แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีความพ่ายแพ้กับโจและเวอร์จิลและไม่มีใคร [อื่น] – พวกเขาทั้งหมดสบายดี“สิ่งที่พวกเขาต้องทำ พวกเขาทำ ไม่มีปฏิกิริยากับเข่า ไม่มีอะไร ไม่เป็นไร เห็นได้ชัดว่าเวิลด์ไวด์เว็บมีเวลามากเกินไป”

แมตช์กระชับมิตรช่วงปรีซีซั่นของลิเวอร์พูลเริ่มต้นขึ้นในวันอังคารด้วยเกม 30 นาทีสองนัดกับเอฟซี แวคเกอร์ อินส์บรุคและ วีเอฟบี สตุ๊ตการ์ท ก่อนที่จะพบกับ เอฟเอสเฟา ไมนซ์ 05 ในวันศุกร์มาติป และอเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์อยู่ในการแข่งขันที่จะกลับมาลงสนามในสัปดาห์นี้ ขณะที่โกเมซและฟาน ไดจ์คจะยังคงได้รับการประเมินต่อไปเพื่อตัดสินว่าพวกเขาจะเข้าแถวให้หงส์แดงในช่วงซัมเมอร์นี้เมื่อใด “มันแตกต่างกัน (สำหรับพวกเขาแต่ละคน)” คล็อปป์กล่าว

“ผมคิดว่าไม่ต้องสงสัยเลยว่าโจเอลสามารถเล่นได้ในวันอังคารนี้ เทรนต์มองหาฉันเหมือน (เขาทำได้) แต่ฉันจะต้องคุยกับแผนกการแพทย์และพวกเขาจะบอกฉันถ้ามันเร็วเกินไป ฉันไม่คิดว่า [เป็น] ฉันคิดว่าเขาสามารถเล่นได้สองสามนาทีในวันอังคาร “จากนั้น โจและเวอร์จิลอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน ไม่เหมือนกันทุกประการ แต่คล้ายกัน ทั้งคู่ได้ฝึกซ้อมตามปกติของเราไปแล้ว และพวกเขาก็ต้องทำส่วนพิเศษเพิ่มเติม เมื่อวานเราต้องวิ่งบ้าง - วิ่งหนักและสิ่งเหล่านี้ ซึ่งเราไม่ได้ทำในการฝึกซ้อมปกติ - ดังนั้นพวกเขาจึงทำสิ่งพิเศษและบางครั้งก็น้อยลงเล็กน้อยหากสิ่งที่เราทำนั้นรุนแรงเกินไปสำหรับพวกเขา . พวกเขาใกล้ชิดกันมากขึ้นเรื่อยๆ นั่นคือความประทับใจที่เรามี“สิ่งที่พวกเขาทำในการฝึกซ้อมจนถึงตอนนี้ทำได้ดีมาก และเราจะได้เห็นกันว่าเมื่อใดที่เราสามารถทำให้พวกเขามีส่วนร่วมในการฝึกปกติได้อย่างสมบูรณ์ ฉันไม่รู้และฉันไม่รีบร้อนด้วย มันไม่สมเหตุสมผลเลย เรารอนานมาก และตอนนี้เราสามารถรออีกสองสามวันได้ นั่นก็ไม่มีปัญหา”

โอริกี้ เริ่มเนื้อหอมเมื่อมีสโมสรเริ่มให้ความสนใจแล้ว

ดิว็อค โอริกี้ ถูกจับตามองจาก 2 ทีมดังจากลีคสก็อตแลนด์ มีรายงานว่าอดีตกัปตันทีมหงส์แดง สตีเวน เจอร์ราร์ด และผู้จัดการทีมเซลติกคนใหม่ อังเก้ โปสเตโกโกล ให้ความสนใจ

มีรายงานว่า 2 กุนซือทีมดังลีควิสกี้ สนใจที่จะเซ็นสัญญากับ ดิว็อค โอริกี จากลิเวอร์พูล ทั้งเรนเจอร์ส และ เซลติก ตั้งเป้าที่จะเซ็นสัญญากับนักเตะเบลเยี่ยม ที่ดูเหมือนจะหมดอนาคตแล้วในถิ่นแอนฟิลด์ โดยเขามีบทบาทสำคัญในการเป็นคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกและแชมเปียนส์ลีกกับลิเวอร์พูล แต่ในฤดูกาลที่ผ่านมาเขาลงเล่นเพียง 17 ครั้งให้กับทีมของ เจอร์เก็น คล็อปป์  และเป็นตัวจริงเพียง 3 ครั้ง

นอกจากนี้นักเตะวัย 26 ปียังได้รับความสนใจจากต่างประเทศและในพรีเมียร์ลีกด้วย โดยที่เซาแธมป์ตัน, เวสต์แฮม, คริสตัล พาเลซ และนิวคาสเซิล ต่างก็เฝ้าติดตามสถานการณ์ของเขาตามรายงานของ 90min.com

[X] Close