ลิเวอร์พูล สน อดีตเด็กปั้น อาร์เซนอล ทีมชาติฮอลแลนด์

ลิเวอร์พูล สน อดีตเด็กปั้น อาร์เซนอล ทีมชาติฮอลแลนด์

ในช่วงตลาดซัมเมอร์นี้หลายๆคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ลิเวอร์พูล กำลังเตรียมขายแนวรุกหน้าเก่าในทีมออกหลายคนทั้ง ดิว็อค โอริกี้, เซอร์ดาน ชาคิรี่, และแฮรี่ วิลสัน เพื่อระดมเงินทุนหานักเตะแนวรุกเพิ่มเติมซึ่งชั่วโมงนี้หลายๆสื่อเบนเข็มมาที่ ดอนเยลล์ มาเลน

Embed from Getty Images

ดอนเยลล์ มาเลน กลายเป็นเป้าหมายหลักในการย้ายทีมของลิเวอร์พูลอดีตเด็กปั้นทั้ง อาแจ็ก อัมสเตอร์ดัม และ อาร์เซน่อล คนนี้กำลังโชว์ฟอร์มโหดโลดแล่นบนบีคบ้านเกิดกับทีม พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น โดยยิงไปถึง 27 ประตูกับ 10 แอสซิสต์จากการลงเล่นทั้งหมด 45 นัดในฤดูกาลที่ผ่านมา รวมถึงปัจจุบันอายุของเขาอยู่แค่เพียง 22 ปีเท่านั้น

Embed from Getty Images

เขาเคยย้ายมาในอังกฤษแล้วเมื่ออายุ 17 ปี โดยนักเตะเคยบอกว่า เดนนิส เบิร์กแคมป์ และตำนานอย่าง เธียร์รี อองรี ว่าเป็นปัจจัยสำคัญในการโน้มน้าวให้เขาย้ายไปลอนดอนเหนือ และได้รับเสียงชื่นชมมากมายโดยเฉพาะจาก อาร์แซน เวนเกอร์ ก็ตามแต่ปัจจุบันก็คือปัจจุบัน เขาไม่ใช่นักเตะของสโมสรในลีคอังกฤษแต่อย่างใด

Embed from Getty Images

ยิ่งไปกว่านั้น จากการที่เจ้าตัวกำลังโชว์ฟอร์มดีกับทีมชาติฮอลแลนด์ในศึกยูโร 2020 โดยการยิงประตูในเกมล่าสุดไป 1 ประตู ทำให้แฟนๆหลายๆคนนั้นต้องการอยากให้ลิเวอร์พูลซื้อตัวมาร่วมทืมแบบสุดๆ ทั้งนี้มีรายงานบอกว่าลิเวอร์พูลจะเปิดโต๊ะเจรจาซื้อตัวเขาด้วยเม็ดเงินราวๆ 27 ล้านปอนด์ต่อ พีเอสวีในเร็วๆนี้

Credit: Mirror UK

[X] Close