ยักษ์ใหญ่นอกลีคสนดึง วิลสัน รวมถึงทีมในพรีเมียร์ลีค

ยักษ์ใหญ่นอกลีคสนดึง วิลสัน รวมถึงทีมในพรีเมียร์ลีค

ในช่วงที่ ลิเวอร์พูล กำลังระดมเงินสำหรับการซื้อนักเตะใหม่ๆเข้าทีมเพื่อเสริมแกร่งและเตรียมตัวทวงแชมป์คืน ก็จำเป็นจะต้องมีนักเตะภายในทีมที่ไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมของทาง เจอร์เก็น คล็อปป์ ออกจากถิ่นแอนฟิลด์ด้วยมูลค่าที่เหมาะสม หนึ่งในนั้นคือ แฮรี่ วิลสัน

Embed from Getty Images

มีรายงานอ้างว่า เบนฟิก้า ยักษ์ใหญ่แห่งโปรตุเกสให้ความสนใจและยื่นข้อเสนอมาให้กับลิเวอร์พูลพิจารณาปล่อยตัวของปีกทีมชาติเวลล์คนนี้ และก็โดนทางหงส์แดงปฏิเสธไปแล้วเรียบร้อย เนื่องจากมูลค่าที่ยื่นมาน่าจะยังไม่เหมาะสมสำหรับสู่ขอนักเตะรายนี้ออกไป โดยลิเวอร์พูลต้องการค่าตัวของเขาที่ราวๆ 13 ล้านปอนด์ และคาดว่าทางเบนฟิก้าจะกลับมาเปิดโต๊ะเจรจายื่นข้อเสนอใหม่อีกครั้ง

Embed from Getty Images

ทั้งนี้ลิเวอร์พูลเองก็เคย ปฏิเสธการซื้อนักเตะรายนี้จากทาง เบิร์นลี่ย์ ที่ยื่นข้อเสนอมา 11 ล้านปอนด์ในช่วงซัมเมอร์ที่แล้ว แต่หลังจากฟอร์มโดดเด่นที่วิลสันเล่นให้กับ คาร์ดิฟฟ์ ในศึกเดอะแชมป์เปี้ยนชิพอังกฤษยิงไปถึง 7 ลูกกับ 11 แอสซิสต์น่าจะทำให้มูลค่าที่ทางลิเวอร์พูลตั้งไว้ 13 ล้านปอนด์นั้นสมหวัง

Embed from Getty Images

มันคงเป็นเรื่องน่าสนใจจากอีกหลายๆทีมที่ให้ความสนใจในตัวปีกวัย 24 ปีคนนี้ เพราะลิเวอร์พูลคงไม่เก็บเขาไว้แล้วหลังจากไม่ได้ปล่อยเขาออกไปในซัมเมอร์ที่แล้ว และด้วยภายใต้สภานการณ์โควิด 19 ที่ทำให้ทุกๆธุรกิจต้องสั่นคลอน การปล่อยตัวเขาคงเป็นเรื่องที่เหมาะสมที่สุด

Embed from Getty Images

อย่างไรก็ตามยังมีหลายสโมสรที่สนใจทั้ง เบรนท์ฟอร์ด น้องใหม่แห่งลีคสูงสุด, เวสบรอม, สวอนซี แต่นักเตะคงเลือกทีมที่อย่างน้อยก็ต้องอยู่บนลีคสูงสุด และลิเวอร์พูลก็คงหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะขายให้ทีมใดทีมหนึ่งที่เหมาะสมกับราคา และปีกชาวเวลล์พอใจ

Credit: This is Anfield

[X] Close