5 นักเตะไอ้ปืนใหญ่ อาร์เซน่อล ที่คาดว่าจะถูกโละในซัมเมอร์นี้

5 นักเตะไอ้ปืนใหญ่ อาร์เซน่อล ที่คาดว่าจะถูกโละในซัมเมอร์นี้

5 นักเตะไอ้ปืนใหญ่ อาร์เซน่อล ที่คาดว่าจะถูกโละในซัมเมอร์นี้

ไอ้ปืนใหญ่ อาร์เซน่อลภายใต้การบริหารงานของสแตน โครเอนเก้ไม่ได้มีเงินถุงเงินถังที่จะนำไปใช้จ่ายในตลาดนักเตะได้อย่างทีมอื่นๆ เขา ทำให้ในปีนี้อีกเช่นเคยที่จำเป็นที่จะต้องโละนักเตะบางส่วนเพื่อนำเงินที่ได้ไปต่อยอดในการซื้อนักเตะตัวใหม่ วันนี้ โด่ง ข้าม คาน เราจะพาไปดู 5 นักเตะที่มีแววว่าจะถูกปล่อยตัวในซัมเมอร์นี้กันครับ

1.มัตเตโอ เกว็นดูซี่

กัปตันทีมชาติฝรั่งเศสชุด U-21 รายนี้ค่อนข้างมีปัญหาเกี่ยวกับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมทั้งภายในและภายนอกสนามไม่ว่าจะเป็นการพูดจาถากถางนีล โมเปย์กองหน้าของไบรท์ตันในการแข่งขันหรือการแสดงความประพฤติที่ไม่เหมาะสมในการไปเก็บตัวเข้าแคมป์ที่ดูไบกับทีมไอ้ปืนใหญ่ จนถูกทีมตัดหาง โดยการปล่อยยืมตัวให้แฮร์ธ่า เบอร์ลินในฤดูกาลที่ผ่านมา ซึ่งตามรายงานข่าวที่ผ่านมา คาดว่าเกว็นดูซี่นั้นจะถูกปล่อยตัวไปให้โอลิมปิก มาร์กเซย ทีมดังจากฝรั่งเศสด้วยค่าตัวราวๆ 15 ล้านปอนด์

2.ลูคัส ตอร์เรร่า

ตอร์เรร่ามีฤดูกาลล่าสุดที่ค่อนข้างยากลำบาก หลังจากที่เสียคุณแม่ไปด้วยโรคติดต่ออย่างโควิท 19ซึ่งเจ้าตัวได้แสดงเจตจำนงค์ว่าอยากไปค้าแข้งกับทีมโบค่า จูเนียรส์ แต่คาดว่าทีมดังจากอาร์เจนติน่านั้นจะยังคงไม่มีเงินในระดับที่จะสามารถทำให้ทีมไอ้ปืนใหญ่ปล่อยตัวนักเตะในการเจรจานี้ได้  ซึ่งตัวตอร์เรร่าเองก็ชี้ชัดว่าเค้าจะมาตัดสินอนาคตตัวเองภายหลังจากจบศึกโคป้า อเมริกาในปีนี้

3.แฮคตอร์ เบเญริน

เฮคตอร์ เบเญริน แบ็คขวาสายแฟชั่น ที่เริ่มค้าแข้งกับทีมมานานกว่า 10 ปี และเหลือสัญญาภายในถิ่นเอมิเรตส์ อีกเพียงแค่ 2 ปีเท่านั้น เริ่มแสดงอาการที่อยากจะย้ายออกไปหาความท้าทายใหม่ๆ ในการค้าแข้ง โดยตัวเบเญรินนั้นตกเป็นเป้าหมายของเรอัล เบติสทีมดังจากสเปนที่ต้องการจะยืมตัวเค้าไปร่วมทีมในฤดูกาลหน้า แต่คาดว่าดีลนี้จะไม่ง่ายแน่นอน เนื่องจากไอ้ปืนใหญ่ต้องการที่จะขาดขายแต่เพียงเท่านั้น

4.เอ็ดดี้ เอ็นเคเทียร์

กองหน้าผิวสีทีมชาติอังกฤษรายนี้เหลือสัญญาค้าแข้งในสีเสื้อขาวแดงอีกเพียงแค่ 1 ปี และยังไม่มีท่าทีว่าจะขยายสัญญาใหม่ออกไปแต่อย่างใด ช่วงหลังๆ เจ้าตัวหลุดไปเป็นตัวสำรองบ่อยครั้ง เนื่องจากการแข่งขันเบียดแย่งตำแหน่งตัวจริงของศูนย์หน้าในทีมนั้นค่อนข้างดุเดือด ล่าสุดเอ็นเคเทียร์ได้รับความสนใจจากทั้งวัตฟอร์ดและไบรตัน คาดว่าทีมไอ้ปืนใหญ่นั้นต้องการค่าหัวของดาวรุ่งรายนี้อยู่ที่ราวๆ 15-20 ล้านปอนด์

5.กรานิท ชาก้า

ชาก้ามี 2-3 ฤดูกาลก่อนที่ค่อนข้างน่าผิดหวังกับทีม ด้วยการเล่นที่ผิดพลาดบ่อยครั้งรวมไปถึงการตบะแตกจนโดนปลดออกจากตำแหน่งกัปตันทีมในที่สุด แต่ทว่าช่วงที่ผ่านมาหลังจากที่ไม่ต้องพะวงถึงเรื่องตำแหน่งกัปตันทีม ชาก้าทำผลงานได้ค่อนข้างน่าชื่นชมและกลายเป็นกำลังหลักในแดนกลางของอาร์เซน่อลในยุคของมิเกล อาร์เตต้า แต่ทว่าล่าสุดมีข่าวว่าทีมพร้อมที่จะปล่อยตัวนักเตะรายนี้ในราคา 21 ล้านปอนด์ หลังจากได้รับความสนใจจากโรม่าที่มีโชเซ่ มูรินโญ่ที่เพิ่งเข้ามากุมบังเหียน และประกาศกร้าวว่าชาก้าคือเป้าหมายลำดับต้นๆ ในซัมเมอร์นี้ของทีม