Official แรกซัมเมอร์นี้!! นูโน่ ตาวาเรส จากเบนฟิก้า

Official แรกซัมเมอร์นี้!! นูโน่ ตาวาเรส จากเบนฟิก้า

Official แรกซัมเมอร์นี้!! นูโน่ ตาวาเรส จากเบนฟิก้า พร้อมบทสัมภาษณ์

Embed from Getty Images

Official เสียทีสำหรับแบ็คซ้าย ป้ายแดงของทีมไอ้ปืนใหญ่อย่าง นูโน่ ตาวาเรส ดาวเตะวัย 21 ปีจากเบนฟิก้า โดยเจ้าตัวจะเข้าร่วมฝึกซ้อมเต็มรูปแบบกับทีมในเร็ววันนี้ หลังจากผ่านการกักตัวตามมาตรการเรียบร้อยแล้ว โดยที่เจ้าตัวนั้นจะสวมเสื้อหมายเลข 20 ให้กับอาร์เซน่อล

โด่ง ข้าม คานจะพาไปดูบทสัมภาษณ์แรก และ ขออนุญาตต้อนรับเจ้าตัวในฐานะนักเตะใหม่ของทีมกันครับ COYG…

Embed from Getty Images

เราคาดหวังที่จะเห็นอะไรจากนูโน่ ตาวาเรสในสีเสื้อของอาร์เซน่อลได้บ้าง ?

ตาวาเรส: ผมเป็นนักเตะที่มีความเร็ว ใช้เท้าขวาได้ค่อนข้างดีถึงแม้ผมจะเป็นคนถนัดเท้าซ้ายก็ตาม ผมยังสามารถไปกับบอลได้ดีและแก้ไขสถานการ์เฉพาะหน้าได้ดีอีกด้วย นั่นคือคุณภาพและเทคนิคส่วนตัวของผม ผมมีคุณภาพและจะสามารถเพิ่มมันขึ้นมาได้ที่สโมสรแห่งนี้ ผมค่อนข้างตื่นเต้นนะ เพราะว่า อาร์เซน่อลเป็นสโมสรที่ยิ่งใหญ่ และสำหรับผมที่ยังอายุน้อย นี่ถือเป็นเรื่องที่เป้นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มาอยู่ที่นี่

‘ซึ่ง เมื่อตอนจบฤดูกาลที่ผ่านมา เอเย่นต์ของผมนั้นได้บอกผมว่าอาร์เซน่อลกำลังให้ความสนใจในตัวผม อย่างแรกเลยผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างมาก หลังจากนั้นเป็นช่วงเวลาที่ผมเก็บฝันถึงเลยละ และต่อมาผมก็ได้มีการพูดคุยกับแม่เกี่ยวกับเรื่องนี้ ผมตื่นเต้นมากที่จะได้ไปเล่นให้กับอาร์เซน่อลและตอนนี้ผมค่อนข้างมีความสุขมากๆ

มิเกล อาร์เตต้าและเอดูนั้นให้ความช่วยเหลือผมเป็นอย่างมาก พวกเค้าทั้งโทรหาและพูดกับผมตลอดเวลา นั่นแสดงให้เห็นถึงความต้องการในตัวผมเป็นอย่างมาก ผมชอบความรู้สึกแบบนี้นะ ผมต้องการพลังงานแบบนี้และรู้สึกขอบคุณอย่างยิ่ง

Embed from Getty Images

นูโน่ ตาวาเรสนั้นเคยดวลกับ เอมิล สมิธ โรวว์ มาก่อนและรู้สึกประทับใจในตัวเด็กคนนี้

ตาวาเรส: ในตอนนี้ผมชอบESL เป็นอย่างมาก เพราะเค้าเป็นเด็กในรุ่นเดียวกันกับผม ESL นั้นเป็นผู้เล่นที่ดีเลยละและผมยังเห็นนักเตะอย่างบูคาโย่ ซาก้าด้วย อายุน้อยแต่เป็นนักเตะที่เยี่ยม

‘ในอดีตที่ผ่านมาผมชื่นชอบเธียร์รี่ อองรี เค้านั้นเป็นยอดนักเตะและเป็นความรู้สึกดีที่ผมจดจำเรื่อของอองรีได้’

‘อาร์เซน่อลนั้นมีแผนงานที่น่าสนใจ โดยเฉพาะดาวรุ่งอายุน้อย ซึ่งนั่นถือเป็นเรื่องที่ดีสำหรับผม และเรานั้นพร้อมที่จะพัฒนาไปด้วยกัน เพราะว่าเรานั้นเข้าใจในการก้าวไปข้างหน้าในฐานะที่เป็นเด็กวัยรุ่นด้วยกัน ผมคิดว่ามันเป็นแผนงานที่ดีที่จะเริ่มด้วยดาวรุ่งแบบนี้

Embed from Getty Images

ความคิดเห็นจากทาง เอดู ผู้อำนวยการเทคนิค และ มิเกล อาร์เตต้า เฮดโค้ช ของทีม

เอดู: นูโน่นั้นถือว่าเป็นนักเตะดาวรุ่งที่มีพรสวรรค์และเป็นที่ต้องการของหลายๆ ทีมในยุโรป เค้านั้นจะสามารถเข้ามาเพิ่มความแข็งแกร่งในฐานะกำลังสำรองสำหรับตำแหน่งแบ็คซ้ายให้เราได้เป็นอย่างดี ซึ่งเรามองว่าเค้าจะเติบโตและพัฒนาไปร่วมกันกับอาร์เซน่อล และจะกลายเป็นผู้เล่นกำลังสำคัญให้ทีมได้ในอนาคตอย่างแน่นอน

มิเกล อาร์เตต้า: เราขอต้อนรับนูโน่เข้าสู่สโมสรอย่างเป็นทางการ เค้าเป็นนักเตะที่อายุน้อยและเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ อย่างที่เราได้เห็นในพัฒนาการของเค้ากับเบนฟิก้าในฤดูกาลที่ผ่านมา และเค้ายังได้แสดงศักยภาพจนได้เข้าไปเป็นส่วนหนุ่งในทีมชาติโปรตุเกสชุด U-21 อีกด้วย การมาของนูโน่นั้นจะทำให้ทีมแกร่งขึ้น มีตัวเลือกมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเกมส์ทางฝั่งซ้ายของทีม ซึ่งเราเฝ้ารอการมาของเค้าอย่างใจจดใจจ่อและพร้อมที่จะต้อนรับเค้าเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีม พร้อมทั้งการที่จะได้เล่นต่อหน้าแฟนบอลที่แสนวิเศษทั้งหลายของสโมสร

[X] Close