5 บุคคลที่มีชื่อเสียงก้องโลก ที่เป็นแฟนบอลทีมไอ้ปืนใหญ่ อาร์เซน่อล ตอนที่ 1

5 บุคคลที่มีชื่อเสียงก้องโลก ที่เป็นแฟนบอลทีมไอ้ปืนใหญ่ อาร์เซน่อล ตอนที่ 1

5 บุคคลที่มีชื่อเสียงก้องโลก ที่เป็นแฟนบอลทีมไอ้ปืนใหญ่ อาร์เซน่อล ตอนที่ 1

ในทุกๆ เกมส์กีฬาย่อมต้องมีแฟนเดนตายของทีมๆ นั้นอยู่ไม่มากก็น้อย ไม่เว้นแม่แต่คนธรรมดายาวยันไปจนถึงบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการต่างๆ วันนี้โด่ง ข้าม คาน จะพาไปดู 5 อันดับเซเลบฯ ชื่อก้องโลก ที่เป็นแฟนบอลตัวยงของทีมไอ้ปืนใหญ่ อาร์เซน่อลกันครับ

1.มิก แจ๊กเกอร์ (นักร้องนำวง The Rolling Stones)

Embed from Getty Images

พี่มิกเรานั้นถือเป็นแฟนตัวยงคนหนึ่งของทีมเลยก็ว่าได้ เมื่อมีเวลาว่างแกจะไปชมเกมส์ที่เอมิเรตส์ สเตเดี้ยมบ่อยๆ ครั้ง ถึงขนาดที่ว่าเคยเขียนเพลงโดยที่มีเนื้อเพลงหนึ่งที่เชื่อมโยงกับทางทีมไอ้ปืนใหญ่ว่า “you can’t always get what you want”  หรือแปลว่า “เราไม่มีทางได้สิ่งที่เราต้องการตลอดเวลาหรอกนะ” ประโยคนี้ช่างเข้ากันกับชีวิตของแฟนบอลไอ้ปืนใหญ่เสียจริง

2.เดวิด กิลมัวร์ (มือกีตาร์ของวง Pink Floyd)

Embed from Getty Images

อีกหนึ่งคนในวงการดนตรีที่ถือว่าเป็นตำนานและได้เข้าสู่หอเกียรติยศของวงการเพลงร็อคและเป็นแฟนบอลทีมไอ้ปืนใหญ่นั่นก็คือ เดวิด กิลมัวร์ แห่งวง Pink Floyd ซึ่งมีเพลงๆ หนึ่งที่น่าจะเข้ากับสถานการ์ของทีมในตอนนี้ได้เป็นอย่างดีเลยนั่นก็คือเพลง Comfortably Numb หรือก็คืออาการเจ็บจนชินและชาไปเอง

3.รอนนี่ โอ ซุลลิแวน (นักสนุกเกอร์)

Embed from Getty Images

เมื่อพูดถึงกีฬาในร่มก้มแล้วแทงอย่าง….สนุกเกอร์แล้ว ชื่อนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักสำหรับ รอนนี่ โอ ซุลลิแวน แชมป์โลกตลอดการของวงการ จริงอยู่ที่รอนนี่นั้นอาจจะชอบสีดำ, ชมพู, ฟ้า, เขียวและเหลือง แต่ยังมีอีก 2 สีที่รอนนี่นั้นชื่นชอบเป็นพิเศษนั่นก็คือสีแดง ขาว ของทีมไอ้ปืนใหญ่ อาร์เซน่อล รอนนี่นั้นเป็นแฟนตัวยงของทีมเลยก็ว่าได้ โดยมีนักเตะที่ชื่นชอบในวัยเด็กอย่าง เพอร์รี่ โกรฟ ตำนานของทีมเป็นไอดอล

4.โอซาม่า บินลาเดน

ใช่แล้วครับ คุณอ่านชื่อไม่ผิด แต่ในรายนี้อาจจะจัดอยู่ในหมวดหมู่ของผู้มีชื่อเสียง (เซเลบฯ) ด้านที่ไม่ดีเอาเสียหน่อยซึ่งตัวบินลาเดนนั้นถือว่าเป็นแฟนตัวยงของอาร์เซน่อลคนนึงเลยก็ว่าได้หลังจากที่มีรายงานว่าเจ้าตัวเคยเข้าไปชมเกมส์การแข่งขันของทีมในรายการยูโรเปี้ยน วินเนอร์สคัพ ของทีมในปี 1993/1994 หรือก็คือรายการยูฟ่าคัพนั่นเองและเจ้าตัวยังเคยซื้อเสื้อแข่งของสโมสรที่มีชื่อของยอดดาวยิงอย่าง เอียน ไรท์ให้กับลูกชายอีกด้วย

5.แม็ตท์ เดมอน

Embed from Getty Images

ดาราระดับฮอลลีวู้ดอย่างแม็ตท์ เดม่อนที่มีบทเด่นๆ หรือเล่นบทเป็นพระเอก ในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง สำหรับเค้าแล้วอาร์เซน่อลนั้นถือเป็นทีมที่เค้าตามเชียร์มาตลอด โดยสามารถสังเกตุได้จากงานศิลปะที่เค้าได้ทำให้กับมูลนิธิ Willow ในปี 2008 (ตามรูปภาพประกอบด้านล่าง) ที่เขียนไว้ว่า Tottenham Sucks , Go Arsenal หรือก็คือ สเปอร์กาก , สู้ๆ อาร์เซน่อล

Embed from Getty ImagesEmbed from Getty Images

Credit : www.novibet.co.uk