ข่าวสารทีมอาร์เซน่อล ประจำวันพฤหัสบดีที่ 10 มิถุนายน 2564

ข่าวสารทีมอาร์เซน่อล ประจำวันพฤหัสบดีที่ 10 มิถุนายน 2564

ข่าวสารทีมอาร์เซน่อล ประจำวันพฤหัสบดีที่ 10 มิถุนายน 2564

Embed from Getty Images

จากการรายงานของ Express ระบุว่าอาร์เซน่อลนั้นต้องการที่จะแนบตัวไอนส์ลีย์ เมตเลน ไนลส์ นักเตะสารพัดประโยชน์ของทีมไปเป็นส่วนหนึ่งของดีลการซื้อตัวรูเบน เนเวส กองกลางทีมชาติโปรตุเกสของวูลฟ์แฮมตันในตลาดซัมเมอร์นี้ ภายหลังจากที่ไนลส์นั้นเกือบที่จะได้ย้ายเข้ารังหมาป่ามาแล้วในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นที่คาดกันว่าทีมไอ้ปืนใหญ่นั้นต้องการที่จะเร่งปิดดีลคว้าตัวรูเบน เนเวส เนื่องจากกรานิท ชาก้าห้องเครื่องของทีมกำลังที่จะย้ายไปเล่นให้กับโรม่าของโชเซ่ มูริณโญ่ในฤดูกาลหน้านั่นเอง

Embed from Getty Images

ไอ้ปืนใหญ่ อาร์เซน่อล ตกเป็นข่าวร่วมวงให้ความสนใจ เบน ไวท์ ปราการหลังวัย 23 ปีของทีมชาติอังกฤษจากไบรท์ตัน หลังจากที่เจ้าตัวทำผลงานกับทีมได้อย่างดีเยี่ยมในช่วงซีซั่นที่ผ่านมา ส่งผลให้เจ้าตัวมีชื่อติดทีมชาติอังกฤษชุดลุยศึกยูโร 2020 อีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามคาดว่าดีลนี้จะต้องห้ำหั่นกันอย่างหนักหน่วงเพราะมีหลายทีมที่ให้ความสนใจในตัวนักเตะดาวรุ่งรายนี้อยู่เช่นกัน

Embed from Getty Images

มิสเตอร์ ฮู ของจริง !! หลังจากที่อาร์เซน่อลนั้นตกเป็นข่าวให้ความสนใจแบ็คซ้ายดาวรุ่งวัย 19 ปี ของทีมฮิเบอร์เนียน จากลีคสก็อตแลนด์ ล่าสุดฮิเบอร์เนียนก็ได้ตั้งค่าตัวของเจ้าหนุ่ม จอร์ช โดอิค ไว้ที่ราวๆ 5 ล้านปอนด์ด้วยกัน ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีข้อเสนอใดๆ ได้ถูกยื่นอย่างเป็นทางการเข้าไปขอซื้อตัวนักเตะรายนี้และเป็นที่คาดกันว่าถึงแม้ดีลนี้จะสำเร็จลุล่วง ทีมไอ้ปืนใหญ่ก็คงจะปล่อยตัวนักเตะเพื่อไปหาประสบการณ์จากการยืมตัวก่อนดึงกลับมาช่วยทีมในฤดูกาลถัดๆ ไป

Embed from Getty Images

มาดูที่ข่าวร้ายของทีมกันบ้าง หลังจากที่สำนักข่าวชื่อดังอย่าง The Mirror ได้ระบุว่าทางสแตน โครเอนเก้เจ้าของสโมสรอาร์เซน่อล ณ ปัจจุบันนั้นไม่ต้องการที่จะขายทีมและยินดีที่จะปฏิเสธทุกข้อเสนอในการเข้ามาขอซื้อทีมในช่วงนี้อย่างเด็ดขาด ถึงแม้ว่าเดเนียล เอค เจ้าของแอพลิเคชั่นอย่าง Spotify นั้นพร้อมที่จะกัดไม่ปล่อยในดีลนี้ก็ตาม ซึ่งเป็นที่เข้าใจว่าทางเอคนั้นกำลังที่จะเตรียมยื่นข้อเสนอซื้อทีมรอบ 2 ด้วยยอดเงินมูลค่ากว่า 2,000 ล้านปอนด์ด้วยกัน