คาดการณ์ผู้เล่น 11 ตัวจริงของอาร์เซน่อลในฤดูกาล 2021/2022 ที่กำลังจะมาถึง

คาดการณ์ผู้เล่น 11 ตัวจริงของอาร์เซน่อลในฤดูกาล 2021/2022 ที่กำลังจะมาถึง

คาดการณ์ผู้เล่น 11 ตัวจริงของอาร์เซน่อลในฤดูกาล 2021/2022 ที่กำลังจะมาถึง

หลังจากที่ทีมอดไปเล่นในถ้วยฟุตบอลยุโรปเป็นครั้งแรกในรอบ 25 ปีนอกจากจะส่งผลกระทบเรื่องการเงินแล้ว ยังส่งผลกระทบเกี่ยวกับการดึงดูดนักเตะที่จะเข้ามาร่วมทีมในอนาคตด้วย วันนี้ โด่ง ข้าม คาน จะมาคาดการณ์ตำแหน่งผู่เล่น 11 ตัวจริงของมิเกล อาร์เตต้าสำหรับสู้ศึกในฤดูกาลหน้ากันครับ

Embed from Getty Images

แบรน์ เลโน่ (ผู้รักษาประตู)

เลโน่ วัย 29 ปี มีข่าวลืออย่างหนาหูเกี่ยวกับเรื่องที่เจ้าตัวต้องการที่จะย้ายออกจากทีมเพื่อไปหาความท้าทายใหม่ๆ แต่ด้วยการที่เจ้าตัวยังคงเหลือสัญญากับทีมจนถึงปี 2023 ทำให้เป็นที่คาดการณ์กันว่าตัวเค้านั้นจะคงอยู่กับทีมไปอย่างน้อยอีก 1 ปี ถึงแม้ทีมจะมีข่าวเกี่ยวกับการคว้าตัวอังเดร โอนานา ประตูทีมอาแจ๊กซ์ก็ตาม

คาลัมน์ แชมเบอรส์ (แบ็คขวา)

แชมเบอร์สพลาดลงสนามหลายนัดในฤดูกาลที่ผ่านมาเนื่องด้วยปัญหาอาการบาดเจ็บ แต่หลังจากกลับมาเจ้าตัวทำผลงานได้ค่อนข้างน่าประทับใจ บ่อยครั้งที่สามารถยึดตัวจริงในตำแหน่งแบ็คขวามาได้จากทั้งเบเญรินและเซดริก ซัวเรส ซึ่งเป็นไปได้ว่าเบเญรินที่มีข่าวย้ายออกจากทีมไปในตลาดซัมเมอร์นี้ จะทำให้แชมเบอร์สจะก้าวขึ้นมายึดตำแหน่งแบ็คขวาในฤดูกาลหน้าแทน

เคียราน เทียร์นี่ (แบ็คซ้าย)

ค่อนข้างแบเบอร์สำหรับตำแหน่งนี้ของเทียร์นี่ หลังเจ้าตัวค่อนข้างเป็นนักเตะที่มีฟอร์มคงเส้นคงวาที่สุดแล้วของทีมไอ้ปืนใหญ่ในชุดนี้ บวกกับความดุดันทำให้ยากที่จะหาใครมาเบียดแย่งตำแหน่งกับเจ้าตัวในเวลานี้ จะติดแค่เรื่องเดียวเลยคือเรื่องปัญหาอารการบาดเจ็บของเจ้าตัวที่มีให้เห็นบ่อยๆ ในฤดูกาลที่ผ่านมา ทำให้เจ้าตัวพลาดในการลงเล่นนัดสำคัญๆ ต่าง นี่อาจเป็นส่วนที่ทำให้อาร์เซน่อลขาดความสมดุลในทีมจนเป็นเหตุให้อันดับในลีคเป็นแบบนี้ก็ได้

กาเบรียล มากัลเญส (กองหลัง)

การเล่นในฤดูกาลแรกของเค้ากับอาร์เซน่อลทำได้อย่างน่าประทับใจ กาเบรียลมีความแข็งแกร่ง ความรวดเร็ว และการเล่นลูกกลางอากาศที่ค่อนข้างโดดเด่น ถึงแม้จะมีลูกผิดพลาดบ้างในบ้างครั้ง แต่ด้วยวัยที่ยังน้อย ทำให้กาเบรียลจะยังพัฒนาและจะสามารถยึดตัวแหน่งกองหลังตัวจริงของทีมในฤดูกาลหน้าไว้ได้อีกด้วย

ร็อบ โฮลดิ้ง (กองหลัง)

โฮลดิ้งลงเล่นให้อาร์เซน่อลในลีคฤดูกาลล่าสุดไปทั้งสิ้น 30 จาก 38 เกมส์ของทีม ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่ค่อนข้างมากพอสมควรเมื่อเทียบกับฤดูกาลก่อนๆ ภายหลังจากที่พี่ใหญ่อย่างดาวิด ลุยซ์อำลาทีมไปทำให้คาดกันว่าโฮลดิ้งจะขึ้นมายึดตำแหน่งเซนเตอร์แบ็คตัวจริงฝั่งขวาของทีมไปได้ ถึงแม้จะมีจุดอ่อนทางด้านการออกบอลแต่ลูกกลางอากาศของโฮลดิ้งก็ถือว่ายอดเยี่ยมและอยู่ในเกณฑ์ที่ยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ โดยในส่วนของทางวิลเลียม ซาลิบานั้นจะยังต้องรอการประเมิณผลงานจากมิเกล อาร์เตต้าอีกครั้งนึง

โธมัส ปาร์เตย์ (กองกลาง)

คงไม่มีใครมีข้อกังขากับปาร์เตย์ในตำแหน่งนี้อย่างแน่นอน ด้วยฟอร์มการเล่นในสนามที่ดูแข็งแกร่ง ปราดเปรียว ชาญฉลาด ทำให้ยากที่จะมีคนมาเบียดแย่งตำแหน่งตัวจริงกับเค้าในส่วนนี้ แต่ปาร์เตย์มีสมการเดียวกันเลยกับเทียร์นี่คือ ปัญหาอาการบาดเจ็บที่มารบกวนบ่อยครั้ง ที่ดูเหมือนจะมารั้งปาเตย์กับการบินไปสู่จุดสูงสุดกับอาร์เซน่อลไว้ นี่ถือเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่อาร์เซน่อลไม่ได้มีฤดูกาลที่ดีเนื่องจากปัญหาอาการบาดเจ็บของนักเตะตัวหลักหลายๆ คน

อีฟ บิซซูม่า (กองกลาง)

ตำแหน่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งตำแหน่งที่เป็นข้อถกเถียงกันมากที่สุด ว่าใครกันแน่ที่เหมาะจะมาเล่นร่วมกันกับปาร์เตย์ในแดนกลาง ซึ่งกรานิท ชาก้าเป็นตัวเต็งเบอร์ต้นๆ ในเรื่องนี้ แต่การที่เจ้าตัวมีข่าวลืออย่างหนาหูเกี่ยวกับการย้ายออกจากถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ทำให้เป้าหมายในการซื้อตัวของไอปืนใหญ่ในปีนี้อย่างอีฟ บิสซูม่า ถือว่าน่าสนใจไม่น้อย เนื่องด้วยเจ้าตัวมีสรีระที่ค่อนข้างกำยังและปราดเปรียวเหมือนปาร์เตย์ ทำให้คาดว่าหากปืนใหญ่ดึงตัวนักเตะรายนี้มาได้สำเร็จ เจ้าตัวจะสามารถยึดตำแหน่งตัวจริงในตำแหน่งนี้ได้อย่างแน่นอน

บูคาโย่ ซาก้า (ปีกขวา)

คงไม่มีใครสงสัยในความเด็ดดวงของเจ้าเด็กพริกขี้หนูคนนี้ หากไม่นับเทียร์นี่ซาก้าถือว่าเป็นหัวใจที่สำคัญสุดๆ ของทีมอีกหนึ่งคนเลยก็ว่าได้ ด้วยการเล่นที่ดูมีชีวิตชีวา สารพัดประโยชน์ อายุอานามที่กำลังน้อย ในหลายๆ นัดต้องเรียกว่าตัวเค้าเองเป็นเดอะ แบกของทีมเลยก็ว่าได้จึงไม่มีข้อสงสัยเลยว่า 3 เกมส์รุกด้านหน้าของทีมซาก้าต้องเป็นตัวเลือกลำดับต้นๆ อย่างแน่นอน

เอมิเลียโน่ บูเอนเดีย (กองกลางตัวรุก)

เป็นที่เข้าใจได้ว่าหลังจากคาร์โล อันเชลอตติเข้ามาคุมทีมเรอัล มาดริด โอกาสของมาร์ติน โอเดการ์ดที่จะย้ายมาสู่อาร์เซน่อลก็เลือนลางลงไป ทำให้ไอ้ปืนใหญ่ต้องหาตัวแทนที่จะเข้ามารับหน้าที่ในตำแหน่งนี้ต่อไป ซึ่งบูเอนเดียถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับสถานการณ์ที่เป็นแบบนี้ของอาร์เซน่อล โดยเฉพาะอย่างยิ่งฟอร์มที่ร้อนแรงในฤดูกาลล่าสุดกับนอร์ริช และการเล่นได้หลากหลายตำแหน่งในแนวรุก ทำให้หากอาร์เซน่อลคว้าตัวบูเอนเดียเข้ามาได้ จะทำให้เค้าสามารถการันตีตำแหน่งตัวจริงในจุดนี้ได้แน่นอน

เอมิล สมิธ โรวว์ (ปีกซ้าย)

มีหลายๆ นัดในช่วงฤดูกาลล่าสุดที่เราเห็นทางมิเกล อาร์เตต้าขยับสมิธ โรวว์ไปเล่นเป็นปีกซ้าย ซึ่งถือว่าตัวสมิธ โรวนั้นทำผลงานได้ค่อนข้างยอดเยี่ยมและด้วยการที่เจ้าตัวเล่นได้ทั้งกองกลางตัวรุกและริมเส้นฝั่งซ้าย คาดว่าจะทำให้ทั้งสมิธ โรวและบูเอนเดียนั้นจะสามารถเล่นประสานและเพิ่มมิติในเกมส์รุกให้กับทีมได้เป็นอย่างดี

ปิแอร์ เอเมริค โอบาเมยอง (กองหน้า)

ตำแหน่งนี้ก็เช่นกัน เป็นตำแหน่งที่หลายๆ คนคงคาดเดากันได้ ถึงแม้ว่าจะมีข่าวลือเกี่ยวกับการย้ายทีมของโอบาฯ แต่เชื่อว่าด้วยค่าเหนื่อยที่เป็นปัญหาที่ทีมที่สนใจต้องแบกรับและการที่เจ้าตัวไม่ต้องการที่จะย้ายออกจากทีม ทำให้ในฤดูกาลหน้าโอบาฯ จะยังเป็นเพชรฆาตรหมายเลข 1 ของทีมต่อไปถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะมีฤดูกาลล่าสุดที่ค่อนข้างดรอปไปพอสมควร