อัพเดทข่าวอาร์เซน่อลประจำวันศุกร์ที่ 10 กันยายน 64

อัพเดทข่าวอาร์เซน่อลประจำวันศุกร์ที่ 10 กันยายน 64

อัพเดทข่าวอาร์เซน่อลประจำวันศุกร์ที่ 10 กันยายน 64

อัพเดทข่าวสารของทีม อาร์เซน่อล สดใหม่ทุกวันได้ที่ โด่ง ข้าม คาน

ซึ่งจะมีข่าวสารของทีม BIG 6 มากมายบรรจุอยู่ในนั้นพร้อมให้ทุกคนได้เลือกสรร

บอส ให้สัมภาษณ์ก่อนฉะนอริช

มิเกล อาร์เตต้าได้ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านช่องทางมีเดียของสโมสร ก่อนจะพาทีมเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของนอริชในวันเสาร์ที่จะถึงนี้ โดยที่เจ้าตัวได้เปิดเผยว่าตอนนี้ผู้เล่นชุดหลักส่วนใหญ่ได้กลับมาเป็นตัวเลือกได้เกือบหมดแล้ว โดยเฉพาอย่างยิ่ง โธมัส ปาเตย์, กาเบรียล มากัลเญส และเบน ไวท์ ที่ฟิตสมบูรณ์พร้อมกลับมาลงสนาม ส่วนทาเคฮิโระ โทมิยาสุ ขณะนี้ทางสโมสรกำลังพยายามอย่างเต็มที่ในการดำเนินการเรื่องเอกสารเวิร์คเพอร์มิทให้ผ่าน เพื่อที่นักเตะจะสามารถมีส่วนรวมในเกมส์วันเสาร์นี้ได้ และตัวนักเตะเองจะมีการเข้าพบกับอาร์เตต้าวันนี้เป็นครั้งแรกก่อนทำการลงซ้อมร่วมกับทีม
ส่วนสำหรับการเผชิญหน้ากับนอริช อาร์เตต้ากล่าวว่า

“นอริชนั้นเป็นทีมที่แข็งแกร่ง ผมไม่รู้ว่าพวกเค้าจะทำอะไรกับพวกเราบ้าง แต่เท่าที่ผมเห็นมาในการเจอกับทีมระดับท็อป พวกเค้าก็ยังทำได้ดีเช่นกัน ถึงแม้บางครั้งผลการแข่งขันจะไม่เป็นตามที่หวังไว้ก็ตาม”

หวั่นอาการ สมิธ โรวว์ , เอลเนนี่

ขณะเดียวกัน เพิ่มเติมจากบทสัมภาษณ์ก่อนเกมส์ อาร์เตต้ายังได้อัพเดทเกี่ยวกับปัญหาความพร้อมของนักเตะในทีมเพิ่มเติมที่ซึ่งไม่รวมนักเตะที่บาดเจ็บก่อนหน้านี้ โดยที่ในรายของสมิธ โรวว์ อาร์เตต้ายอมรับว่าเจ้าตัวมีอาการป่วยจริงและจะต้องได้รับการประเมิณก่อนเกมส์ในวันเสาร์นี้อย่างละเอียด เช่นเดียวกันกับโคลาซินัคที่ต้องได้รับการประเมิณอีกครั้งภายในวันนี้  ส่วนในรายของเอลเนนี่ดูเหมือนว่าเจ้าตัวจะมีอาการบาดเจ็บ และอาจต้องใช้เวลาพักทั้งสิ้นราวๆ 2-3 สัปดาห์ด้วยกัน


อาร์เตต้ายังได้ถูกสัมภาษณ์เกี่ยวกับกรณีความเป็นไปได้ที่แจ็ค วิลเชียร์ ที่ ณ ตอนนี้ยังไม่มีสโมสรสังกัด จะเข้าร่วมฝึกซ้อมเพื่อเรียกความฟิตกับทีมด้วยได้หรือไม่ อาร์เตต้าตอบเพียงประโยคสั้นๆ ว่า

“เรายินดีต้อนรับเค้าเสมอ”

เบื้องหลังดีลบังเอล

Embed from Getty Images

FotoMac สื่อกีฬาชื่อดังได้ออกมาเปิดเผยสาเหตุที่การพยายามคว้าตัวโมฮัมเหม็ด เอลเนนี่จนวินาทีสุดท้ายของทางการาตาซารายล่มลงนั้นมีสาเหตุมาจากการที่ทางสโมสรตั้งค่าตัวของเอลเนนี่สูงเกินไป
ซึ่งเอลเนนี่นั้นมีสัญญากับอาร์เซน่อลอีกเพียงแค่ 1 ปีเท่านั้น นั่นหมายความว่า เดือนมกราคมหน้านี้ เอลเนนี่จะสามารถเจรจากับทีมใดก็ได้ก่อนที่จะสามารถย้ายตัวแบบฟรีๆ ในช่วงซัมเมอร์ปีหน้า

พี่ฟูใหญ่ปัดข้อเสนอทีมจาก 2 ลีคดัง

Embed from Getty Images

อดีตปราการหลังของอาร์เซน่อลอย่าง ดาวิด ลุยซ์ ได้ปัดข้อเสนอ 2 ทีมจากลีคดัง จากการรายงานของ Le 10 Sport สื่อชื่อดังจากประเทศฝรั่งเศส โดยที่การรายงานยังระบุเพิ่มเติมว่าทีมที่ต้องการจะดึงตัวลุยซ์ไปร่วมทีมนั้นประกอบไปด้วย ทีมโอลิมปิค มาร์กแซย์จากลีคเอิง ประเทศฝรั่งเศส และ ทีมซาเลอนิทาน่า จากอิตาลี ที่ฟรองค์ ริเบรี่ค้าแข้งอยู่
โดยเป็นที่คาดการณ์กันว่าสาเหตุที่เจ้าตัวปฏิเสธ 2 ทีมนี้นั้นเนื่องมากจาก เจ้าตัวกำลังรอข้อเสนอจากทางฝั่งบราซิลที่เป็นลีคบ้านเกิดมากกว่า

[X] Close