อัพเดทข่าวอาร์เซน่อลประจำวันพฤหัสบดีที่ 5 สิงหาคม 64

อัพเดทข่าวอาร์เซน่อลประจำวันพฤหัสบดีที่ 5 สิงหาคม 64

อัพเดทข่าวอาร์เซน่อลประจำวันพฤหัสบดีที่ 5 สิงหาคม 64

อัพเดทข่าวสารของทีม อาร์เซน่อล สดใหม่ทุกวันได้ที่ โด่ง ข้าม คาน

ซึ่งจะมีข่าวสารของทีม BIG 6 มากมายบรรจุอยู่ในนั้นพร้อมให้ทุกคนได้เลือกสรร

ซาก้า รีเทิร์น

บูคาโย่ ซาก้า นักเตะสารพัดประโยชน์ของทีมไอ้ปืนใหญ่ ได้กลับมารายงานตัวฝึกซ้อมกับทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจ ช่วยทีมชาติอังกฤษสู้ศึก EURO 2021 ไปเมื่อช่วงต้นเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา โดยที่เจ้าตัวนั้นได้รับกำลังใจอย่างล้นหลาม ภายหลังจากที่พลาดจุดโทษลูกสุดท้าย ส่งอิตาลีเป็นแชมป์ไปในที่สุด
ซึ่งสโมสรอาร์เซน่อลเองจึงได้มีการปล่อยภาพและวิดิโอการกลับมาของเจ้าตัวพร้อมด้วยจดหมายที่ส่งมาเป็นกำลังใจให้เจ้าตัวในช่วงเวลาที่ยากลำบาก (ตามคลิปวิดิโอด้านล่างนี้)

สกายฯ อัพเดทดีลแมดดิสัน

Sky Sports สื่อกีฬาชื่อดังได้ออกมาอัพเดทดีลอาร์เซน่อลกับแมดดิสันว่า ตัวนักเตะนั้นค่อนข้างเปิดกว้างและมีใจในการย้ายมาเล่นให้กับอาร์เซน่อล แต่ปัญหาที่ดูจะเป็นเรื่องใหญ่เลยสำหรับดีลนี้เลยนั่นก็คือ”ค่าตัวนักเตะ” ที่เลสเตอร์ ซิตี้มีการประเมิณไว้อยู่ที่ 70 ล้านปอนด์ด้วยกัน โดยที่ในส่วนนี้เองที่ทางทีมไอ้ปืนใหญ่ได้มีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างในการซื้อขายด้วยวิธีการต่างๆ รวมไปถึงการแนบตัวนักเตะพร้อมเงินจำนวนหนึ่ง แต่อย่างไรก็ตามต้องตามดูกันต่อไปว่านักเตะที่แนบไปในข้อเสนอนั้นจะเป็นที่ถูกใจของทางฝั่งจิ้งจอกสยามหรือไม่
ซึ่งเป็นที่ทราบกันว่าอาร์เซน่อลเองต้องการตัวนักเตะรายนี้เป็นอย่างมาก ยังไงก็แล้วแต่ต้องรอลุ้นกันไปยาวๆ จนวันสุดท้ายของตลาดนักเตะที่จะเกิดขึ้นในช่วงสิ้นเดือนนี้

สาลิกาอาจยอมจ่ายค่าตัวเทพโจ

Embed from Getty Images

จากการรายงานของ the Telegraph ได้ออกมาเปิดเผยว่านิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ดเตรียมที่จะยื่นข้อเสนอซื้อตัวโจ วิลลอค ตามค่าตัวที่อาร์เซน่อลได้ตั้งไว้ โดยที่ในรายงานยังกล่าวเพื่มเติมว่า สตีฟ บรูซ กุนซือของทีมนั้นชื่นชอบในฝีเท้าของอภิมหาเทพรายนี้เป็นอย่างมาก และต้องการที่จะนำตัวมหาเทพท่านนี้ไปพำนักที่ถิ่น เซนต์ เจมส์ พาร์ค ด้วยค่าตัว 22 ล้านปอนด์ตามที่ทีมดังจากกรุงลอนดอนเหนือได้ตั้งเอาไว้

รู้หมือไร่ !?

ไม่รู้ว่าถ้าลงข่าวนี้แบบไม่มีที่มาจะมีคนเชื่อหรือไม่ แต่ !! จากสถิติเปรียบเทียบในช่วง 2 ฤดูกาลล่าสุดระหว่างแจ็ค กลีลิช ว่าทีมดาวเตะราคา 100 ล้าน กับวิลเลียน ปีกอนาคตหวั่นไหวของทีมปืนใหญ่ ในส่วนของจำนวนนาทีต่อการแอสศิสต์นั้น ตัวเลขที่ออกมาถือว่าสูสีเลยทีเดียว โดยที่

  • กรีลิช จำนวนนาที/ 1 แอสซิสต์ เท่ากับ 339
  • วิลเลียน จำนวนนาที/ 1 แอสซิสต์ เท่ากับ 334

มองตาปริบ

ค่อนข้างเป็นที่แน่นอนแล้วว่าแจ็ค กรีลิชจะเป็นผู้เล่นคนใหม่ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้แน่นอนแล้วจากการรายงานของสื่อหลักๆ ทั้งฟาบริซิโอ โรมาโน่ และพ่อใหญ่เดวิด ออร์รสตีน  โดยที่กรีลิชนั้นคาดว่าจะมีค่าตัวอยู่ที่ราวๆ 100 ล้านปอนด์ ด้วยกันและถือเป็นนักเตะสัญชาติอังกฤษที่มีค่าตัวมากที่สุดในประวัติศาสตร์อีกด้วย

ปืนเพิ่มคิวอุ่นเครื่องอีก 1 นัด

สโมสร Slough Town FC ได้ทำการประกาศผ่านทาง Official Account ของสโมสรว่าทีมนั้นจะมีการอุ่นเครื่องกับอาร์เซน่อลเพิ่มเติมในวันที่ 10 สิงหาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งแฟนบอลไอ้ปืนใหญ่ที่เห็นคงจะตกใจไปตามๆ กัน เนื่องจากทีมมีคิวลงอุ่นเครื่องกับสเปอร์ในโปรแกรมการกุศล Mind Series ในวันที่ 8 สิงหาคมนี้ และถ้าหากเกิดขึ้นจริง จะทำให้ทีมมีเวลาพักเพียงไม่กี่วันก่อนเริ่มประเดิมสนามในศึกพรีเมียร์ลีคในวันที่ 14 สิงหาคมที่จะถึงนี้

แต่อย่าไรก็ตามต้องรอดูการประกาศจากฝั่งสโมสรอาร์เซน่อลกันต่อไป

[X] Close