เปรียบเทียบสถิติชาก้าที่มีข่าวย้ายออก VS เนเวสที่มีข่าวย้ายเข้ามาแทนที่

เปรียบเทียบสถิติชาก้าที่มีข่าวย้ายออก VS เนเวสที่มีข่าวย้ายเข้ามาแทนที่

เปรียบเทียบสถิติชาก้าที่มีข่าวย้ายออก VS เนเวสที่มีข่าวย้ายเข้ามาแทนที่

Embed from Getty Images

มีเรื่องให้ชวนปวดหัวไม่น้อยสำหรับทีมไอ้ปืนใหญ่ อาร์เซน่อล ในซัมมอร์นี้สำหรับการเสริมทัพในตำแหน่งแดนกลางหลังจากที่กรานิท ชาก้าส่อแววย้ายออกจากทีมค่อนข้างแน่นอนแล้ว ทำให้แผงกลองกลางของทีมนั้นจะยิ่งยวบขึ้นไปอีกอย่างแน่นอน วันนี้ โด่ง ข้าม คาน จะพาไปเปรียบเทียบสถิติต่างๆ ของตัวตายตัวแทนที่ทีมมีข่าวในช่วงนี้อย่าง รูเบน เนเวสกันครับ

จำนวนนัดในการลงเล่น ประตู แอสซิสต์ ?

จากข้อมูลดังกล่าวเมื่อนำมาเปรียบเทียบกันเราจะเห็นว่าเนเวสนั้นจะได้ลงสนามค่อนข้างมากกว่ากรานิทชาก้าไม่มากนัก แต่ด้วยจำนวนในการส่องไกทำประตูที่ทางเนเวสที่มากกว่าชาก้าถึงเกือบ 3 เท่า ส่งผลให้ประตูที่ทำได้ในฤดูกาลที่ผ่านมาเนเวสนั้นกดไปได้ถึง 5 ลูกเลยด้วยกัน ส่วนชาก้านั้นอยู่ที่ 1 ลูก ซึ่งประตูที่ชาก้าทำได้นั้นก็มาจากลูกฟรีคิกในการเจอกับเชลซีอีกต่างหาก

การผ่านบอล การสร้างสรรค์โอกาส ?

จากตัวเลขดังกล่าวค่อนข้างตายตัวเมื่อพิจารณาถึงเรื่องการจ่ายบอล กล่าวได้เลยว่า กรานิท ชาก้านั้นค่อนข้างมีเรทในการจ่ายบอลต่างๆ ที่ค่อนข้างสูงกว่ารูเบน เนเวสอยู่พอสมควรไม่ว่าจะเป็นการจ่ายบอลสั้น บอลยาว แต่รูเบน เนเวสนั้นยังพอมีจุดที่เหนือกว่าชาก้าที่สำคัญเลยอย่างหนึ่งนั่นก็คือ การสร้างสรรค์โอกาสที่เจ้าตัวนั้นสามารถทำได้มากกว่าชาก้าถึงเกือบ 2 เท่าด้วยกัน จากจุดนี้จะเห็นได้เลยว่าทั้งสองคนนั้นมีจุดเด่นแตกต่างกันคนละแบบทดแทนกันไปตามแต่ละคน

เกมส์รับ การเข้าสกัด ?

หากลองพิจารณาในเรื่อของเกมส์รับสำหรับฟุตบอลสมัยใหม่นั้นถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญและขาดไม่ได้เป็นอย่างมากและเมื่อลองดูตัวเลขในการเล่นเกมส์รับของทั้งคู่ ต้องบอกเลยว่ารูเบน เนเวสมีเรทที่ค่อนข้างสูงกว่าชาก้าพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นการบล็อคคู่แข่ง การตัดบอล และการเข้าแท็คเกิ้ล แต่ชาก้านั้นจะมีจุดที่เด่นกว่าเนเวสในเรื่องของลูกกลางอากาศและการเอาชนะในการดวลกันในสนาม

สรุป ?

Embed from Getty Images

เมื่อนำตัวข้อมูลสถิติเหล่านี้มาประเมิณนักเตะทั้งคู่ เราจะเห็นว่ารูเบน เนเวสนั้นมีจุดเด่นในด้านการสร้างสรรค์โอกาสในการทำประตูให้กีบทีมที่มากเป็นพิเศษและการเล่นเกมส์รับที่ฟุตบอลสมัยใหม่นั้นต้องการ แต่จุดที่ด้อยกว่าของเนเวสที่พ่ายแพ้ให้กับชาก้าเลยก็คือเรื่องของการจ่ายบอล หากทีมไอ้ปืนใหญ่นั้นต้องการที่จะหาตัวตายตัวแทนของกรานิท ชาก้าในอนาคต รูเบน เนเวสเองนั้นก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมอยู่ไม่น้อยเมื่อพิจารณาจากสถิติ และด้วยการสร้างสรรค์โอกาสและการเล่นเกมส์รับที่ยอดเยี่ยม รูเบน เนเวสอาจเป็นนักเตะที่ทีมไอ้ปืนใหญ่ควรต้องเซ็นต์สัญญามาให้ได้ ไม่ใช่แค่เพื่อเสริมสร้างมิติใหม่ให้กับทีมเท่านั้น แต่อาจจะเป็นการปลุกสัตว์ร้ายในตัวของ โธมัส ปาเตย์ให้ตื่นขึ้นมาก็เป็นได้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก (Credit) : www.squawka.com

[X] Close