5 ตัวเลือกตัวทำเกมส์คนใหม่ หลังไอ้ปืนใหญ่พลาดเซ็นต์คว้าบูเอนเดีย

5 ตัวเลือกตัวทำเกมส์คนใหม่ หลังไอ้ปืนใหญ่พลาดเซ็นต์คว้าบูเอนเดีย

5 ตัวเลือกตัวทำเกมส์คนใหม่ หลังไอ้ปืนใหญ่พลาดเซ็นต์คว้าบูเอนเดีย

คาดว่าจะเป็นที่แน่นอนแล้วว่าเอมิเลียโน่ บูเอนเดีย มิดฟิลด์ตัวทำเกมส์ของนอร์ริชนั้น น่าจะเรียบร้อยโรงเรียนวิลล่าเป็นที่แน่นอนตามการรายงานของสื่อชื่อดังต่างๆ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา วันนี้ โด่ง ข้าม คาน จะพาไปดูตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับตำแหน่งเบอร์ 10 ของไอ้ปืนใหญ่ในฤดูกาลหน้ากันครับ

1.มาร์ติน โอเดการ์ด

Embed from Getty Images

หากไม่นับเรื่องข่าวลือที่โหมกระหน่ำเกี่ยวกับดีลของบูเอนเดียในช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา โอเดการ์ดนั้นถือว่าเป็นตัวเลือกลำดับ 1 ในตำแหน่งนี้ของอาร์เซน่อลมาโดยตลอด สื่อหลายสำนักไม่เว้นแม้แต่ The Athletic ต่างออกมายืนยันคำกล่าวอ้างดังกล่าว ซึ่งเมื่อมาดริดแต่งตั้งอันเชล็อตติเข้ามาทำทีมแทนซีดาน ประตูของโอเดการ์ดในการได้กลับไปเล่นกับมาดริดได้ถือว่าเปิดกว้างขึ้นพอสมควร แต่ใช่ว่าไอ้ปืนใหญ่จะยังหมดโอกาสในดีลนี้ คาดว่าหากอาร์เซน่อลยื่นข้อเสนอที่เหมาะสมอย่างไรก็ตาม มาดริดก็พร้อมที่จะปล่อยโอเดการ์ดออกจากทีมอย่างแน่นอน ขึ้นอยู่กับว่าทีมไอ้ปืนใหญ่จริงจังแค่ไหนกับการเจรจาในครั้งนี้

2.ฟิลิปเป้ คูตินโญ่

Embed from Getty Images

ตัวคูตินโญ่นั้นเคยตกเป็นข่าวกับอาร์เซน่อลทั้งในช่วงซัมเมอร์กับช่วงตลาดหน้านาวที่ผ่านมา แต่จนแล้วจนรอดทางตัวนักเตะเองก็ไม่ได้ย้ายเข้ามาค้าแข้งในกรุงลอนดอนเสียที ถึงแม้จะมีข่าวลือว่าตัวนักเตะเองก็กระสันอยากจะกลับมาค้าแข้งในพรีเมียร์ลีคก็ตาม คูตินโญ่ดูเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับทีมไอ้ปืนใหญ่ไม่น้อยหลังจากการย้ายไปค้าแข็งที่ประเทศสเปนกับบาร์เซโลน่าดูเหมือนจะเป็นย่างก้าวที่ผิดพลาดในชีวิตการค้าแข้งของเจ้าตัว ซึ่งโดยส่วนตัวเชื่อว่าตัวคูตี้นั้นยังมีพิษสงอยู่พอสมควรและคาดว่าหากอาร์เซน่อลได้มาจะสามารถเล่นเข้ากับระบบที่มีเค้าเป็นศูนย์กลางของทีมได้ไม่มากก็น้อย

3.ฮุซเซ็ม อาอัวร์

Embed from Getty Images

คำว่าเกือบนั้นใช้ได้กับนักเตะทุกคนที่อาร์เซน่อลตกเป็นข่าว ซึ่งในรายของอาอัวร์ก็เช่นกัน ทีมไอ้ปืนใหญ่ตกเป็นข่าวอย่างหนาหูกับมิดฟิลด์ตัวทำเกมส์รายนี้รายวันเลยก็ว่าได้ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่จนแล้วจนรอดก็เป็นทางทีมเองที่ไม่สู้ค่าตัวที่ประธานสโมสรของลียงตั้งไว้ที่ 60 ล้านปอนด์ ถึงแม้ในฤดูกาลนี้ฟอร์มและชื่อเสียงของเจ้าตัวจะดร็อปลงไปบ้างทำให้คาดว่าค่าตัวนั้นก็จะดร็อปลงมาอยู่ที่ราวๆ 30-40 ล้านปอนด์ แต่อย่างไรก็ตามก็ขึ้นอยู่กับทีมไอ้ปืนใหญ่ที่จะจริงจังแค่ไหนในการคว้าตัวนักเตะเป้าหมายแต่ะคน

4.คริสเตียน อีริคเซ่น

Embed from Getty Images

อีริคเซ่นเองก็ตกเป็นข่าวกับทีมเช่นกันในช่วงตลาดหน้าหนาวเดือนมกราคมที่ผ่านมาแต่จนแล้วจดรอดนักเตะรายนี้ก็ไม่ได้ย้ายมาร่วมทีมไอ้ปืนใหญ่อยู่ดีเนื่องจากอันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือของอินเตอร์ มิลาน ณ ขณะนั้นต้องการที่จะเก็บตัวอิริคเซ่นไว้เป็นกำลังหลักสำรองในยามที่นักเตะตัวหลักบาดเจ็บ โดยส่วนตัวมองว่าอีริคเซ่นนั้นค่อนข้างมีคลาสและความละเอียดในการสร้างสรรค์เกมส์อยู่พอสมควร มองๆ ไปก็ ดูละม้ายคล้ายคลึงกับซานติ การ์ซอล่าอยู่กลายๆ และหลังจากที่คอนเต้ได้อำลาทีมไปทำให้อนาคตของอีริคเซ่นนั้นก็ยังดูไม่แน่นอนเช่นกัน

5.เอมิล สมิธ โรวว์

Embed from Getty Images

ตัวเลือกนี้อาจจะสร้างความสับสนให้แฟนบอลหลายๆ คนเป็นอย่างมาก แต่ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้เลย ตามที่แฟนบอลเดนตายของไอ้ปืนใหญ่ได้สัมผัสในช่วงกว่าหลายปีที่ผ่านมา ไอ้ปืนใหญ่มักจะเป็นข่าวกับนักเตะคนโน้นคนนี้ไปเรื่อย แต่สุดท้ายก็กลับมาตายรังและเลือกที่จะดันดาวรุ่งที่ทำผลงานได้น่าประทับใจขึ้นมาเล่นในฤดูกาลถัดไปอย่างน่าขมขื่น ซึ่งเอมิล สมิธ โรวว์นั้นอาจจะต่างออกไปก็ได้ ซึ่งตัวเค้าสามารถแสดงออดมาให้เห็นแล้วว่า ตัวเค้าเองนั้นก็ยังมีของที่พร้อมจะปล่อยออกมาอยู่เช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งฟอร์มในฤดูกาลล่าสุดก็ถือว่าเฉิดฉายกับทีมอยู่ไม่น้อย ซึ่งโดยส่วนตัวเชื่อว่าหากได้แบคอัพดีๆ สักคน ทีมก็คงจะเล่นได้อย่างมีอิสระโดยมีเจ้าหนูรายนี้เป็นตัวทำเกมส์ของทีมก็ไม่เสียหาย