ใครคือ นูโน่ ตาวาเรส ? ทำไมสโมสรอาร์เซน่อลถึงต้องการตัวเค้า ?

ใครคือ นูโน่ ตาวาเรส ? ทำไมสโมสรอาร์เซน่อลถึงต้องการตัวเค้า ?

ใครคือ นูโน่ ตาวาเรส ? ทำไมสโมสรอาร์เซน่อลถึงต้องการตัวเค้า ?

หลายๆ คนที่เป็นแฟนบอลไอ้ปืนใหญ่ ทั้งรุ่นใหม่ รุ่นเก่า ต่างสงสัยว่า นูโน่ ตาวาเรส ว่าที่แบ็คซ้ายคนใหม่ป้ายแดงของทีมนั้นเป็นใคร วันนี้ โด่ง ข้าม คาน จะพาไปรู้จักนักเตะคนนี้กันครับ

ใครคือ นูโน่ ตาวาเรส

Embed from Getty Images

นูโน่ อัลเบอร์ติโน่ วาเรล่า ตาวาเรส หรือ นูโน่ ตาวาเรส เกิดในวันที่ 26 มกราคม ปี 2000 เกิดที่ประเทศโปรตุเกส มีเชื้อสายเคปเวิร์ด หรือ กาบูเวร์ดี เป็นประเทศเกาะที่ตั้งอยู่บนกลุ่มเกาะภูเขาไฟ โดยที่เจ้าตัวเล่นให้กับทีมดังในลีคบ้านเกิดอย่าง เบนฟิก้า ในฐานะแบ็คซ้ายประจำทีม โดยเริ่มจากที่เจ้าตัวนั้นเป็นเด็กปั้นในอคาเดมี่ของทีมเหยี่ยวลิสบอน ตาวาเรสเป็นนักเตะที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง ด้วยความเร็วในการออกตัวไปข้างหน้า เรียกได้ว่าเป็นร่างแยกเงาของ เคียราน เทียร์นี่ เลยก็ว่าได้ โดยเจ้าตัวยังถนัดในการใช้เท้าทั้งสองข้างและสามารถโดนโยกไปเล่นทางฝั่งขวาได้อีกด้วย

ทำไม อาร์เซน่อล ถึงต้องการตัวเค้ามาร่วทีม ?

Embed from Getty Images

อันที่จริงทีมอาร์เซน่อลนั้นได้เริ่มมองหาตัวตายตัวแทนหากเทียร์นี่ได้รับบาดเจ็บไว้แล้วในช่วงตลาดหน้าหนาวที่ผ่านมา ตั้งแต่ช่วงที่ เซอัด โคลาซินัคนั้นถูกปล่อยยืมไปให้ชาลเก้ ซึ่งมิเกล อาร์เตต้า เฮดโค้ชของทีมยังได้ออกมายอมรับด้วยตัวเองในช่วงสุดท้ายของตลาดหน้าหนาวว่า ทีมนั้นขาดแคลนแบ็คอัพในส่วนนี้จริงๆ

อย่างไรก็ตามทีมนั้นก็ไม่ได้ต้องการที่จะหากำลังเสริมให้กับทีมในระยะสั้นอยู่แล้ว สโมสรนั้นต้องการที่จะได้นักเตะดาวรุ่งอนาคตไกลที่ไม่เพียงแค่สนับสนุนทีมได้ในระยะยาวเท่านั้น แต่ยังเป็นแบ็คอัพชั้นดีให้กับเทียร์นี่ที่ดีได้อีกด้วย นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมไอ้ปืนใหญ่ต้องการตัวตาวาเรสมาร่วมทีม

[X] Close